4 Cách Thanh Lọc Hiệu Qủa Giúp Cải Thiện Chức Năng Gan

Gan là cơ quan nắm giữ rất nhiều chức năng trong cơ thể, chính vì vậy, nếu gan bị tổn thương, sức khỏe cơ thể cũng sẽ bị đi xuống. Dưới đây là một số cách giúp thanh lọc để cải thiện chức năng gan:

Ngày đăng: 16-08-2017

94 lượt xem

Gan là cơ quan nắm giữ rất nhiều chức năng trong cơ thể, chính vì vậy, nếu gan bị tổn thương, sức khỏe cơ thể cũng sẽ bị đi xuống. Dưới đây là một số cách giúp thanh lọc để cải thiện chức năng gan:

1. Kết hợp các loại thực phẩm thích hợp và thói quen ăn uống

Thay đổi chế độ ăn uống kết hợp với thói quen ăn uống thích hợp sẽ giúp chức năng gan của bạn được cải thiện. Bạn nên ăn các bữa ăn nhỏ hơn và nhẹ hơn để đường tiêu hóa được nghỉ ngơi.

Các loại sinh tố có lượng đường thấp, món salad, súp là một số lựa chọn tốt và phù hợp với bữa ăn nhỏ.

Lượng đường nạp vào cơ thể càng thấp càng tốt cho việc giúp chức năng gan được nghỉ ngơi và để gan làm đúng chức năng giải độc của mình.

2. Loại bỏ các loại thực phẩm và thói quen làm tổn thương gan

Chất béo từ thịt động vật, bơ, sữa và dầu thực vật là những thực phẩm không có lợi cho gan. Những sản phẩm tinh bột, rượu, đường và caffeine làm suy yếu gan. Bạn cũng cần tránh thực phẩm biến đổi gen để tốt hơn cho cơ thể.

Hãy lựa chọn những thực phẩm sạch và an toàn hơn, làm sạch môi trường sống cũng rất quan trọng. Một vấn đề nữa là bất kỳ loại thuốc nào cũng đều có hại cho gan và làm tổn hại chức năng gan.

Cơ thể bị thiếu ngủ, thức khuya và suy nghĩ tiêu cực cũng góp phần làm chức năng gan bị suy giảm.

3. Sử dụng thực phẩm và thảo dược giải độc gan

Sử dụng thực phẩm giúp làm sạch gan như củ cải đường, bông cải xanh, bắp cải, quả óc chó, bơ, táo, bưởi, các loại rau xanh, tỏi, hành..

Các loại thảo mộc giúp giải độc, cải thiệc chức năng gan bao gồm: cây kế sữa, cây bồ công anh, atisô, nghệ... Đặc biệt, thảo dược Cây An Xoa có tác dụng giải độc gan rất tốt. Cây An Xoa được dân gian sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh gan rất hiệu quả, như bệnh men gan cao, viêm gan, gan nhiễm mỡ, thậm chí là bệnh xơ gan, ung thư gan.

Tham khảo bài liên quan từ cayanxoatribenhCây an xoa mua ở đâu

4. Cải thiện hệ tiêu hóa của bạn

Bởi khi các chất độc đi vào cơ thể, các đường tiêu hóa là nơi tiếp xúc với chúng đầu tiên. Nếu hệ tiêu hóa bị tổn thương, các tác nhân gây bệnh sẽ vượt qua màng ruột và vào máu. Nếu các độc tố xâm nhập, gan sẽ phải chịu nhiều gánh nặng do phải lọc các chất có hại và thải chúng ra khỏi cơ thể qua nước tiểu và phân. Chính vì vậy việc cải thiện tiêu hóa rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe gan.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,435

Đang online73

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188