5 Cách Chế Biến Để Đồ Chiên Không Độc Hại

Khi nhắc đến đồ chiên đa phần chúng ta đều rất lo ngại về chúng; bởi từ lâu, đồ chiên được xếp vào loại thực phẩm độc hại, bất lợi cho sức khỏe. Nhưng với những cách dưới đây, bạn có thể biến đồ chiên trở nên không còn độc hại nữa....

Ngày đăng: 19-08-2017

361 lượt xem

1. Dùng dầu ôliu để chiên:

So với các loại dầu ăn từ bắp, hoa hướng dương, dầu nành… thì dầu ô liu có tính ổn định cao hơn dù được chế biến ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy, bạn nên dùng dầu ô liu để chiên nhất là khi chiên các loại thực phẩm lâu chín, phải mất nhiều thời gian để duy trì giá trị dinh dưỡng và chất lượng thực phẩm.

Khi chọn mua dầu, bạn nên chọn sản phẩm có đề dòng chữ “Virgin” hoặc “Extra Virgin”, vì chúng là dầu được chiết xuất tự nhiên, ít dùng hóa chất. 

2. Dùng dầu ăn mới để chiên:

Bởi nếu sử dụng dầu cũ, đã đóng vụn dầu, thực phẩm của bạn sẽ mất chất dinh dưỡng và nhanh cháy. Ngoài ra, trong quá trình chiên, khi thấy những vụn thức ăn bị cháy bạn cần loại bỏ chúng và cũng nên thay dầu khi dầu chiên đã cũ.

 3. Dùng bột chiên không chứa gluten:

Để thưởng thức món ăn chiên rán mà vẫn không gây hại cho sức khỏe bạn nên sử dụng bột chiên không chứa gluten. Đa phần bột chiên trên thị trường đều chứa gluten - chất giúp bột bám dính vào thực phẩm, nhưng chúng lại hút dầu nhiều. Bạn nên chọn mua những loại bột có thành phần gluten thấp hoặc tốt nhất là không có gluten như bột bắp, bột gạo.

4. Sử dụng baking soda để chiên

Sử dụng baking soda chung với các loại bột chiên cũng là một cách hiệu quả để cải thiện món chiên. Bọt khí của baking soda sinh ra trong quá trình chiên sẽ giúp món chiên giảm bớt quá trình hấp thu dầu. Vì vậy, bạnhãy hòa một ít baking soda vào trong bột trước khi lăn thực phẩm qua lớp bột chiên.

5. Duy trì nhiệt độ ổn định khi chiên:

Nhiệt độ lý tưởng để chiên là khoảng 162-204 độ C. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các loại chảo có lòng sâu để chiên thay vì các loại chảo nông, bởi nó giúp duy trì ổn định tình trạng của dầu.

Bạn cũng nên để ngay thức ăn trên giấy hút dầu khi vừa chiên xong để hút bớt lượng dầu còn bám trên bề mặt thức ăn.

Những đối tượng nên hạn chế dùng dầu, mỡ:

Những người bị gan nhiễm mỡ

Người thừa cân béo phì

Người mắc bệnh tăng huyết áp, máu nhiễm mỡ

Người bị bệnh trĩ

Có thể bạn chưa biết: Cây An Xoa – thảo dược nổi tiếng với tác dụng điều trị bệnh gan trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,438

Đang online76

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188