6 Loại Hạt Trái Cây Quen Thuộc Tốt Nhất Không Nên Ăn

Trái cây tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cũng có những loại hạt của nó mà chúng ta không nên ăn.

Ngày đăng: 12-04-2017

507 lượt xem

1. Hạt ổi

Khi ăn ổi, nếu bạn ăn luôn hạt nhưng lại không nhai nát nó sẽ gây đau dạ dày nếu số lượng nhiều bởi hạt ổi cứng. Ngoài ra, nó còn có thể gây trướng bụng do không tiêu hóa được và còn gây táo bón. Nếu không may hạt ổi lọt vào lòng ruột thừa, mắc kẹt trong đó thì có thể gây viêm ruột thừa sẽ gây nguy hiểm.

2. Hạt ớt

Khi ăn ớt, chúng ta thường không nhai nát hạt mà nuốt luôn, khi đi vào đường tiêu hóa, hạt ớt không thể tiêu hóa được nên sẽ gây đau dạ dày, khó tiêu.

Ngoài ra, do chất cay trong hạt ớt nhiều hơn phần thịt và vỏ trái, nếu bị dính vào thành ruột, thành dạ dày, nó sẽ gây nóng hoặc bỏng tại vị trí đó. Ăn hạt ớt nhiều cũng dễ bị nóng, nổi mụn nhọt.

3. Hạt cà chua:

Thông thường, khi ăn cà chua chúng ta thường không bỏ hạt bới ít ai biết răng hạt cà chua rất khó tiêu hóa, dễ gây táo bón khi vào đường ruột. Ngoài ra, nó cũng dễ dẫn tới viêm ruột thừa nếu chẳng may lọt vào ruột thừa.

4. Hạt dưa leo:

Trong phần ruột và hạt dưa leo có chứa nhiều cucurbitin, là chất lợi tiểu. Vì vậy, nếu bạn ăn chúng với lượng vừa phải, thành phần này có thể mang lợi cho cơ thể. Nhưng nếu bạn ăn chúng với lượng lớn, có thể sẽ khiến cơ thể bị mất nước và cản trở cân sự bằng điện phân do lượng nước bị giải phóng quá nhiều.

Ngoài ra, ăn nhiều ruột dưa leo còn khiến bạn có cảm giác khó tiêu, sình bụng.

5. Hạt táo, hạt lê:

Nếu ăn phải hạt táo, hạt lê bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm độc xyanua, Business Inside đưa tin. Bởi những loại hạt này có khả năng chuyển hóa thành chất độc xyanua nếu chịu tác động của một lực như bị nghiền nát khi nhai. Khi bị nhiễm độc này, cơ thể bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, váng vất. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bỏ lõi khi ăn táo, lê.

6. Hạt cà pháo

Hạt cà pháo do có vỏ khá cứng nên khi ăn vào sẽ dễ gây khó tiêu hóa. Ngoài ra, hạt cà có lông nhỏ nên có thể gây ho cho người ăn. Một lưu ý nữa là do trong trái cà có chứa nhiều chất solanin, rất dễ dẫn tới ngộ độc, nên cần muối chua khi ăn để giảm chất độc, nên bạn không nên thường xuyên ăn cà pháo muối xổi hoặc muối chưa kỹ.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,240

Đang online43

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188