7 Đối Tượng Cần Cẩn Trong Khi Dùng Thuốc Để Tránh Hại Gan (Phần 1)

1. Người bị viêm gan virus: Do các tế bào đang của bệnh nhân viêm gan virus bị tổn thương và dễ bị chết, màng tế bào gan không còn khả năng bảo vệ trọn vẹn. Điều này khiên thuốc càng dễ hủy hoại tế bào gan hơn. Chỉ với một lượng nhỏ thuốc “kỵ” gan, tác động cộng hưởng sẽ tạo ra khiến các tế bào sẽ bị viêm và hoại tử đồng loạt, chết hoàn toàn. Do đó, cần chú ý kiểm tra virus viêm gan trước khi dùng thuốc để trị bệnh. Trong nhiều trường hợp, trước khi quyết định điều trị bệnh khác nên điều trị xong bệnh viêm gan virus.

Ngày đăng: 18-06-2017

79 lượt xem

1. Người bị viêm gan virus:
Do các tế bào đang của bệnh nhân viêm gan virus bị tổn thương và dễ bị chết, màng tế bào gan không còn khả năng bảo vệ trọn vẹn. Điều này khiên thuốc càng dễ hủy hoại tế bào gan hơn.
Chỉ với một lượng nhỏ thuốc “kỵ” gan, tác động cộng hưởng sẽ tạo ra khiến các tế bào sẽ bị viêm và hoại tử đồng loạt, chết hoàn toàn.
Do đó, cần chú ý kiểm tra virus viêm gan trước khi dùng thuốc để trị bệnh. Trong nhiều trường hợp, trước khi quyết định điều trị bệnh khác nên điều trị xong bệnh viêm gan virus.
2. Bệnh nhân xơ gan:
Các tế bào gan của người bị xơ gan đã hoại tử và bị thay thế bằng những dải xơ sợi không chức năng. Những tế bào gan khỏe mạnh còn lại bị chia cắt, cô lập nên việc đảm nhận chức năng vốn có của nó rất khó khăn. Vì vậy, việc thải độc tố cho cơ thể cũng trở thành một gánh nặng đối với gan.
Do đó, nếu người xơ gan dùng những loại thuốc có thể ảnh hưởng đến gan thì chả khác nào đang gây hại gan của mình. Chính vì vậy, người xơ gan hay mới có dấu hiệu xơ gan cần cẩn thận khi dùng thuốc vì nó có thể làm cho gan xơ hoá nặng hơn.
3. Người nghiện rượu:
Rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh lý trên gan mật, khiến gan bị viêm nặng và dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan.
Viêm gan do rượu sẽ tạo thuận lợi để thuốc tấn công tế bào gan. Rượu sẽ phá huỷ màng tế bào gan, khiến thuốc ngấm dễ đang vào trong. Rượu còn phá huỷ các ty thể bên trong tế bào, khiến hệ thống khử độc của tế bào gan mất đi, ngoài ra nó còn làm chức năng khử độc của các enzyme đặc hiệu trong gan cũng mất theo.
4. Bệnh nhân tim mạch:
Do tim là cơ quan giúp lưu thông máu từ gan, vì vậy, tình trạng ứ máu lại tại gan dễ gặp ở người bị bệnh tim, nhất là suy tim. Nếu máu bị ứ lại tại gan, gan sẽ bị to ra, các mạch máu nội bộ giãn ra và làm cho các tế bào sẽ bị thoái hoá dần.
Người bệnh tim cần lưu ý, khi thấy các biểu hiện giãn tĩnh mạch, xuất hiện các tĩnh mạch ở phía bên của thành bụng thì nên xem lại các thuốc mình đang sử dụng. Vì có thể, lá gan của bạn đang kêu cứu.
Có thể bạn quan tâm: Gan nhiễm mỡ, viêm gan, men gan cao, u xơ gan…có thể điều trị bằng thảo dược.
Cây An Xoa là thảo dược đang được nhiều bệnh nhân gan và các chuyên gia quan tâm. Nguyên nhân là bởi Cây An Xoa có khả năng hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan rất hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 0906.852.188.
 
 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,372

Đang online10

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188