7 Đối Tượng Cần Cẩn Trong Khi Dùng Thuốc Để Tránh Hại Gan (Phần 2)

Hoạt động của các cơ quan trong cơ thể ít nhiều đều bị ảnh hưởng khi trải qua các cuộc phẫu thuật, thậm chí là tê liệt. Gan ruột là các cơ quan gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật, hầu hết người bệnh đều bị chướng bụng, khó tiêu, thậm chí là không tiêu.

Ngày đăng: 19-06-2017

83 lượt xem

5. Sau phẫu thuật

Hoạt động của các cơ quan trong cơ thể ít nhiều đều bị ảnh hưởng khi trải qua các cuộc phẫu thuật, thậm chí là tê liệt. Gan ruột là các cơ quan gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật, hầu hết người bệnh đều bị chướng bụng, khó tiêu, thậm chí là không tiêu.

Chính vì thế, thuốc cũng rất dễ huỷ hoại gan hơn. Bởi hoạt động của hệ thần kinh phó giao cảm bị suy giảm, làm chức năng chuyển hoá và thải trừ thuốc của gan giảm nên thuốc dễ tích lũy và gây độc cho tế bào gan. Phải mất gần 2 tuần sau khi phẫu thuật, chức năng gan mới bình phục.

6. Suy dinh dưỡng và thiếu chất:

Không chỉ để tái tạo tế bào mà gan cần dinh dưỡng để chúng tham gia chức năng thải độc. Bởi có nhiều thành phần không thể được hình thành đầy đủ nếu cơ thể bị thiếu chất và suy dinh dưỡng.

Nếu cơ thể không đủ nguyên liệu để có thể chuyển hoá thuốc, thuốc sẽ dễ tích luỹ và gây nhiễm độc. Chính vì thế, những người suy dinh dưỡng, thiếu chất cần thiết phải khi sử dụng thuốc được điều chỉnh liều lượng phù hợp.

7. Dùng quá nhiều thuốc:

Số lượng tế bào gan có hạn và bộ phận chuyển hoá thuốc trong gan cũng có thể làm việc trong một giới hạn nhất định. Vì vậy, việc thường xuyên dùng thuốc sẽ khiến gan bị quá tải, từ đó làm nhiễm độc gan xảy ra, nguy hiểm hơn là các thuốc đang sử dụng là loại thuốc “đầu độc” gan.

Nếu số lượng thuốc uống lên tới 5 loại thuốc trở lên thì bạn cần xem xét bảo vệ tế bào gan.

Hướng dẫn giải độc cho gan

- Nếu bạn đang uống quá nhiều loại thuốc do trị nhiều bệnh, nên nói với bác sỹ để cân nhắc ưu tiên thuốc nào, điều trị bệnh gì để có thể giảm những thuốc chưa cần thiết. Nên uống dưới 5 loại thuốc trong một liệu trình điều trị.

- Trong thời gian uống thuốc, không sử dụng rượu bia dưới mọi hình thức.

- Uống nước đủ để cơ thể thải loại thuốc đã qua chuyển hoá nhanh hơn để ngăn chúng gây độc.

- Ăn uống đủ chất, nhất là chất bột đường (cơm, cháo) và chất đạm (thịt, cá, tôm) trong thời gian dùng thuốc.

- Bạn có thể sử dụng thêm nước sắc một số loại cây “ích gan” giúp gan giảm trừ nhiễm độc gan do thuốc.

Có thể bạn quan tâm: Gan nhiễm mỡ, viêm gan, men gan cao, u xơ gan…có thể điều trị bằng thảo dược.

Cây An Xoa là thảo dược đang được nhiều bệnh nhân gan và các chuyên gia quan tâm. Nguyên nhân là bởi Cây An Xoa có khả năng hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan rất hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: cayanxoatribenh 0906.852.188.

Nâng cao sức khỏe gan với cây an xoa : Những tác dụng của Cây An Xoa

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,187

Đang online4

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188