7 Lý Do Ít Ai Ngờ Đến Khiến Phụ Nữ Giảm Khả Năng Mang Thai, Dễ Vô Sinh (Phần 2)

Nếu chị em có một chế độ ăn uống không lành mạnh và béo phì đều có thể khiến cơ hội thụ thai bị giảm. Một số nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, nếu có chế độ ăn giàu chất béo có thể phá huỷ buồng trứng và chất lượng của phôi kém hơn cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả vợ và chồng. Không chỉ sảy ra với những người thừa cân

Ngày đăng: 31-05-2017

185 lượt xem

4. Ăn những loại thực phẩm không lành mạnh (cả khi bạn không bị thừa cân):

Nếu chị em có một chế độ ăn uống không lành mạnh và béo phì đều có thể khiến cơ hội thụ thai bị giảm. Một số nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, nếu có chế độ ăn giàu chất béo có thể phá huỷ buồng trứng và chất lượng của phôi kém hơn cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả vợ và chồng. Không chỉ sảy ra với những người thừa cân, các vấn đề về sinh sản xảy còn xảy ra với những người có chế độ ăn không lành mạnh.

Chị em bị thừa cân, béo phì chỉ cần giảm đi một tỷ lệ nhỏ phần trăm trọng lượng cơ thể thì khả năng thụ thai cũng có cơ hội tăng gấp đôi.

5. Môi trường làm việc áp lực cao:

Bạn có biết, những phụ nữ làm việc trong lĩnh vực tài chính thường ít có khả năng thụ thai thông qua ống nghiệm hơn là phụ nữ làm nghề giáo viên. Nhưng áp lực của môi trường làm việc căng thẳng, cùng với thị trường biến động khiến những nhân viên nữ quên những đi những thói quen tốt như kiểm tra sức khỏe, giờ uống thuốc… Từ đó gây ra tình trạng sức khỏe của họ suy giảm, dẫn tới khả năng mang thai cũng giảm.

6. Uống rượu

Một trong những tác nhân phổ biến nhất gây ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản của phụ nữ đó chính là rượu vang. Kết quả của một nghiên cứu ở Đan Mạch đối với 6000 phụ nữ tuổi từ 21 đến 45 cho thấy, những phụ nữ uống hơn 7 ly rượu/ tuần – sẽ khiến khả năng thụ thai bị giảm 18%. Chuyên gia khuyên phụ nữ nếu muốn mang thai, tốt nhất nên bỏ rượu hoàn toàn để tăng khả năng thụ thai và giúp giảm những rủi ro cho thai nhi sau này.

7. Chồng ngủ quá nhiều (hoặc quá ít):

Nếu người chồng hay ngủ nướng cũng có thể tác động tiêu cực đến cơ hội thụ thai của vợ. Kết quả của một cuộc khảo sát trên 700 cặp vợ chồng người Mỹ cho thấy, những người chồng ngủ nhiều hơn 9 giờ (hoặc ít hơn 6 giờ) mỗi đêm, sẽ  khiến cơ hội thụ thai của người vợ giảm hơn 40%. Nguyên nhân có thể là do việc giải phóng testosterone qua đêm. Để vợ tăng được khả năng đậu thai, thời gian ngủ của chồng trung bình 8 giờ một đêm.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,214

Đang online31

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188