7 Lý Do Ít Ai Ngờ Đến Khiến Phụ Nữ Giảm Khả Năng Mang Thai, Dễ Vô Sinh

Vào đầu năm nay, Đại học Harvard đã đưa ra kết quả của một nghiên cứu cho thấy, làm việc ca đêm có nhiều khả năng mắc các vấn đề liên quan tới sinh sản và vô sinh cho phụ nữ. Cụ thể là phụ nữ phải làm ca đêm sẽ bị giảm 28% số trứng so với những chị em làm việc vào ban ngày.

Ngày đăng: 30-05-2017

198 lượt xem

Có rất nhiều lý do khiến chị em bị vô sinh, trong đó có những lí do ít ai trong chúng ta ngờ đến là nó lại gây nguy hại. Dưới đây là 7 lí do như thế:

1. Làm ca đêm:

Vào đầu năm nay, Đại học Harvard đã đưa ra kết quả  của một nghiên cứu cho thấy, làm việc ca đêm có nhiều khả năng mắc các vấn đề liên quan tới sinh sản và vô sinh cho phụ nữ. Cụ thể là phụ nữ phải làm ca đêm sẽ bị giảm 28% số trứng so với những chị em làm việc vào ban ngày. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng, khi làm ca đêm nhịp sinh học sẽ bị gián đoạn, điều này ảnh hưởng không ít tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

2. Mang, vác, vận chuyển các đồ vật nặng:

Nghiên cứu của Đại học Harvard cũng đã nhấn mạnh thêm, sức khỏe sinh sản của những phụ nữ phải làm các công việc liên quan tới việc mang, vác, nhấc các đồ vật nặng sẽ gặp phải những ảnh hưởng tương tự như những phụ nữ phải làm việc vào ca đêm.

Cụ thể là theo các nhà nghiên cứu, so với những phụ nữ không làm những công việc trên, phụ nữ làm những công việc nặng nhọc sản sinh ra ít hơn 14% số trứng và chất lượng trứng của họ cũng kém hơn. Nguyên nhân có thể là do sự căng thẳng gây ra khi họ phải gắng sức để có thể nâng, nhấc các đồ vật nặng.

3. Uống quá nhiều nước ngọt:

Theo kết luận một nghiên cứu của tổ chức Nurses” Health, khả năng mang thai của phụ nữ có thể giới hạn nếu uống nước giải khát thường xuyên.

Bạn có biết, chất làm ngọt nhân tạo thường được sử dụng nhiều trong chế độ ăn kiêng có liên quan đến việc làm tăng tỷ lệ vô sinh cho chị em. Nó còn liên quan đến việc làm chất lượng trứng kém đi.

Hiện nay, mặc dù tác động của các chất phụ gia đều đã được tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, nhưng chị em chũng cần nhớ rằng, nếu có thói quen tiêu thụ nước ngọt thường xuyên thì rất có thể dẫn đến béo phì và tiểu đường. Trong khi đó, cả hai căn bệnh đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,207

Đang online24

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188