9 Biểu Hiện Để Biết Gan Của Bạn Bị Nhiễm Mỡ Hay Không

1. Người thường xuyên đói và thèm ăn: Thường xuyên có cảm thấy đói hoặc rất thèm đồ ngọt là một dấu hiệu cảnh báo bệnh về gan. Nếu đáp ứng nhu cầu này, bạn sẽ làm gia tăng mỡ trong gan hơn. Nếu ăn nhiều thực phẩm giàu đường bột, sức khỏe của bạn sẽ tụt dốc không phanh theo thời gian.

Ngày đăng: 25-06-2017

259 lượt xem

 
1. Người thường xuyên đói và thèm ăn:
 
Thường xuyên có cảm thấy đói hoặc rất thèm đồ ngọt là một dấu hiệu cảnh báo bệnh về gan. Nếu đáp ứng nhu cầu này, bạn sẽ làm gia tăng mỡ trong gan hơn.
Nếu ăn nhiều thực phẩm giàu đường bột, sức khỏe của bạn sẽ tụt dốc không phanh theo thời gian.
2. Người bụng to:
 
Chuyên gia cho rằng, mỡ nội tạng là vấn đề rất đáng lo ngại. Nếu chỉ số về khối lượng cơ thể (BMI) là từ 30-40, thì bạn có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ cao. Những người thừa cân thường có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ cao.
3. Người có cholesterol cao:
 
Hàm lượng mỡ trong máu cao, đều báo hiệu gan của bạn đang dư thừa mỡ. Gan cũng có khả năng tự sản xuất cholesterol và đẩy vào máu, nhưng gan sẽ giải phóng thêm nhiều chất béo trong cơ thể và làm gia tăng cholesterol nếu bạn ăn thực phẩm nhiều chất béo bão hòa và chuyển hóa,
4. Người bị đái tháo đường:
 
Trong một nghiên cứu trên 100 người tiểu đường, 65% số này đều bị gan nhiễm mỡ khi được làm kiểm tra cộng hưởng từ MRI, mặc dù họ không hề có dấu hiệu của bệnh gan.
Vì vậy, nếu được chẩn đoán bị tiểu đường, bạn hãy kiểm tra xem mình có bị gan nhiễm mỡ hay không ngay bây giờ.
5. Người huyết áp cao:
 
Các nhà khoa học người Đức phát hiện ra rằng, so với người thường, những người bị gan nhiễm mỡ sẽ có nguy cơ tăng huyết áp nhiều gấp 3 lần.
Vì vậy, nếu bạn bị gan nhiễm mỡ, việc kiểm soát huyết áp và duy trì sức khỏe tim mạch là cực kì quan trọng. Ở những người bị gan nhiễm mỡ, bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.
6. Trong nhà có người bị gan nhiễm mỡ:
 
Chuyên gia cho biết gan nhiễm mỡ cũng có tính di truyền. Nguy cơ mắc bệnh của bạn sẽ tăng 13 lần, nếu trong gia đình có người bị bệnh này.Tuy nhiên, điều này cũng đang cần được nghiên cứu thêm.
7. Bạn luôn mệt mỏi:
 
Bệnh gan nhiễm mỡ không có triệu chứng rõ rệt, bạn pham làm xét nghiệm máu hay sinh thiết gan mới phát hiện.
Tuy nhiên, bạn có thể xuất hiện tình trạng mệt mỏi và yếu ớt nếu bệnh đã tiến triển thành xơ gan. Khi bin xơ gan, bạn phải đi điều trị ngay vì nó có thể dẫn đến ung thư.
8. Bụng phải phía trên hay bị đau:
 
Triệu chứng này sẽ xuất hiện khi bạn bị xơ gan. Do các dịch trong cơ thể bắt đầu tích tụ ở bụng nên bạn rất dễ bị đau bụng. Chán ăn cũng là 1 triệu chứng của bệnh xơ gan.
9. Bạn thiếu tỉnh táo:
 
Đầu óc thiếu tập trung và tỉnh táo có thể là dấu hiệu của bệnh gan nặng. Nguyên nhân là bởi gan không thể chuyển hóa bình thường được nữa, lượng độc tố vào máu sẽ di chuyển lên não. Vì vậy, nếu bạn ngày càng mất phương hướng và bị chứng  rối loạn đầu óc, thì hãy đến bác sĩ ngay.
Có thể bạn quan tâm: Cây An Xoa có tác dụng trong điều trị gan nhiếm mỡ từ công ty cayanxoatribenh.com
Theo y học cổ truyền, Cây An Xoa lành tính, có tác dụng trong việc làm mát gan, giải độc rất hiệu quả. Về sau này, dân gian còn phát hiện Cây An Xoa khắc chế được các vấn đề về gan khác như gan nhiễm mỡ, viêm gan…
 
 
 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,368

Đang online6

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188