Bác Sĩ Chỉ Cách Uống Trà Giải Độc Sao Cho Đúng

Sử dụng một số loai thảo dược có nguồn gốc tự nhiên, có tác dụng tốt trong việc thanh nhiệt giải độc, nên giúp giảm đi ảnh hưởng của các yếu tố bệnh tới gan phần nào. Nhưng không phải ai cũng biết uống sao cho đúng.

Ngày đăng: 22-08-2017

74 lượt xem

Sử dụng một số loai thảo dược có nguồn gốc tự nhiên, có tác dụng tốt trong việc thanh nhiệt giải độc, nên giúp giảm đi ảnh hưởng của các yếu tố bệnh tới gan phần nào. Nhưng không phải ai cũng biết uống sao cho đúng.

Nội dung dưới đây dựa vào sự tư vấn của Ths.BS Nguyễn Bạch Đằng thuộc Bộ môn tiêu hóa – Học viện Quân y

- Atisô

Atisô có tính mát, vị đắng nhạt, hương thơm dịu. Tác dụng của atisô là nhuận gan, lợi mật và phục hồi nhu mô gan nên thường được dùng để giải độc cho cơ thể.  Atisô đặc biệt tốt với người hút thuốc, uống rượu, người bị tăng mỡ máu, người làm việc trong môi trường ô nhiễm…

Nhưng Atisô chỉ có lợi khi được uống với mức vừa phải, nếu uống quá nhiều sẽ khiến khả năng co bóp túi mật tăng, tống mật xuống tá tràng nhiều hơn, và thậm chí là có thể tăng co bóp cả hệ thống tiêu hóa gây trướng bụng đầy hơi.

Cách uống đúng: Đun hoa Atisô đã phơi khô với nước rồi uống hàng ngày, nhưng không được uống quá 1lít/ngày. Bạn có thể sử dụng loại trà Atisô túi lọc đã làm sẵn, mỗi túi pha vào một cốc nước sôi, uống 3-4 túi/ngày. Ngoài ra, sử dụng cao atisô pha vào nước để uống, 3-4 cốc/ngày.

- Cây chó đẻ răng cưa

Hay còn được goi là diệp hạ châu. Từ xưa, cây chó đẻ răng cưa đã được nhiều nước trên thế giới sử dụng nhằm trị nhiều bệnh như viêm gan, vàng da, sỏi mật, cảm cúm, thống phong, lậu, lở loét...

Cách dùng đúng: Dùng cây chó đẻ răng cưa phơi khô, sao vàng để đun lấy nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều trong một ngày.

- Nhân trần

Nhân trần có vị hơi cay, đắng, tính ấm, mùi thơm; tác dụng giúp thanh nhiệt, khử phong, chống ngứa, tiêu thũng, tiêu viêm. Nước nhân trần có tác dụng trong việc giúp tăng bài tiết mật, chống viêm nhất là với các bệnh liên quan đến gan mật. Uống nước trà nhân trần không gây sôi bụng, lạnh bụng và cũng không sợ mất ngủ, tuy nhiên nếu uống nhiều sẽ phản tác dụng.

Cách dùng đúng: Dùng nhân trần đã phơi khô, nấu nước uống. Không uống quá 1 lít nước nhân trần 1 ngày.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng nhiều loại thảo mộc cùng một lúc thì nên giảm liều lượng của mỗi loại, tốt nhất là tổng lượng nước uống các loại không được quá 1lít/ngày.

Thông tin liên quan: Để mang lại tác dụng giải độc gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả, bạn có thể tham khảo và sử dụng Cây An Xoa. Cây An Xoa đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh về gan, gồm: viêm gan siêu vi, men gan cao, gan nhiễm mỡ, đặc biệt là xơ gan, ung thư gan.

Xem thêm : Cây An Xoa mọc ở đâu - cayanxoatribenh

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,441

Đang online79

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188