Bất ngờ lợi ích của giấc ngủ đối với sức khỏe

Đến nay, câu hỏi "tại sao chúng ta phải ngủ" vẫn khiến các nhà khoa học không khỏi bối rối. Nhưng một số lý thuyết đã giải thích điều này liên quan đến sức khỏe của mỗi người.

Ngày đăng: 03-09-2015

499 lượt xem

Việc ngủ cũng cần thiết như chính việc hít thở và ăn mỗi ngày. Một đều dễ thấy là chúng ta sẽ cảm giác khỏe hơn sau một giấc ngủ sâu và uể oải khi ngủ thiếu giấc. Vì sao vậy và ngủ có lợi ích gì đối với sức khỏe? Bài viết dưới đây sẽ bật mí về những bí mật tuyệt vời mà giấc ngủ đem đến.

Lợi ích của giấc ngủ đối với trí nhớ

Sự thật đáng kinh ngạc là não bạn vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn ngủ. Trí nhớ sẽ “thực hành” những kiến thức mà bạn đã tiếp nhận khi tỉnh táo. Vì thế, giấc ngủ giúp bạn cải thiện trí nhớ một cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó, ngủ cũng là thời gian cơ thể tự tái tạo và phục hồi. Hormone tăng trưởng cũng được tiết ra trong quá trình ngủ. Đây là loại hormone quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ, đồng thời nó cũng có tác dụng kích thích tái tạo lại mô ở người trưởng thành.

Lợi ích của giấc ngủ đối với sức khỏe

Lợi ích của giấc ngủ đối với sức khỏe

Có lợi đối với hệ thần kinh

Giấc ngủ ngon chắc chắn có thể đẩy lùi những áp lực và căng thẳng thần kinh, đồng thời giúp bạn kiểm soát tốt hơn huyết áp, nồng độ cholesterol trong máu.

Ngủ giúp hệ thần kinh nghĩ ngơi và hoàn thiện sau những giớ làm việc học tập căng thẳng, có tác động tốt đến cảm xúc giúp tinh thần thoải mái, hung phấn hơn.

Lợi ích của giấc ngủ đối với khả năng sáng tạo

Một nghiên cứu của ĐH Harvard và ĐH Boston đã phát hiện được rằng điều đó sẽ giúp thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn. Bởi ngủ là quá trình tái hiện lại những cảm quan đã trãi qua và sắp xếp lại chúng, ngoài việc định hình một trí nhớ tốt còn phù hợp để phát huy và thúc đẩy sáng tạo.

Thông tin bên lề

Trà an xoa rất tốt cho giấc ngủ sâu

Cây an xoa là thảo dược được dân gian phổ biến sử dụng một vài năm trờ lại đây. Do vị ngọt, mùi thơm nhẹ uống như trà, đồng thời có tác dụng rất tốt trong thanh nhiệt, giải độc trị các bệnh lý về gan và đặc biệt là giúp dễ ngủ, có giấc ngủ ngon sâu.

Cây an xoa giúp thanh lọc cơ thể

Cây an xoa giúp thanh lọc cơ thể

Cũng như các loại thảo dược thông thường, cứ 100g cây an xoa nấu với 2 lít nước sôi 20 phút là dùng được, uống thay nước lọc hàng ngày.

Chính vì thanh lọc, mát gan, giúp ăn ngon ngủ được mà cây an xoa giúp duy trì một sức khỏe tốt, với làn da tươi sáng hồng hào.

 

>> Sử dụng Cây An Xoa đúng cách

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,402

Đang online40

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188