Bệnh gan nhiễm mỡ cần tránh những loại thực phẩm nào?

Ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sỹ thì chế độ ăn uống cho người mắc bệnh Gan nhiếm mỡ cũng là một vấn đề được quan tâm nhiều nhất của người mắc bệnh này.

Ngày đăng: 19-06-2015

525 lượt xem

Gan là cơ quan giữ chức năng chuyển hóa mỡ cho cơ thể. Nếu bộ phận này mắc phải chứng bệnh nhiễm mỡ sẽ rất hạn chế trong quá trình làm việc, ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe. Vì vậy cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để tránh những tổn hại cho gan.

Sau đây là những loại thực phẩm cơ bản phải tránh đối vời người mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Mỡ động vật. Cần hạn chế tối đa với các thực phẩm chứa nhiều chất béo, đặc biệt lá mỡ động vật, lòng đỏ trứng. Khi tiếp xúc với các loại thịt như thịt gà, thịt vịt thì chú ý chỉ ăn phần thịt bỏ đi phần da bên ngoài vì có chứa nhiều cholesterol.

Trong chế độ ăn hàng ngày cần tăng lượng rau, củ để bổ sung thêm các vitamin cùng khoáng chất có lợi cho gan, đồng thời cắt giảm lượng thịt, cá vì có nhiều protein làm tăng gánh nặng cho gan.

Đối với các loại thức ăn nóng, cay như ớt, tỏi, gừng, thậm chí cả cà phê cũng nên hạn chế. Hơn hết là phải ngay lập tức kiêng rượu, bia. Khi bị bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu bia sẽ làm quá trình chuyển đến xơ gan và ung thư gan nhanh hơn rất nhiều.

Lời khuyên cho bạn

Bệnh gan nhiễm mỡ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe con người, tuy nhiên bệnh này có thể điều trị được và dứt bệnh sau quá trình dùng thuốc, kiêng kỵ đúng chỉ dẫn.

Bên cạnh việc điều trị bằng các biện pháp Tây y, gần đây dân gian đã có bài thuốc khá hiệu quả đối với căn bệnh này. Đó là dùng cây an xoa. Thảo dược an xoa với những hoạt chất bên trong có tác dụng rất mạnh và trị bệnh gan hiệu quả.

Mời xem qua bài viết : Cây An Xoa mọc ở đâu?

Cây an xoa

Cây an xoa

Giá thành cây an xoa khá rẻ nên người bệnh có thể yên tâm điều trị trong thời gian dài. Cây an xoa mua về, cứ 100g sắc với 1 lít nước, cho cạn xuống 1 chén là được. Uống liên tục 3 đến 6 tháng sẽ cho kết quả ngoài mong đợi.

Đã có rất nhiều người hết bệnh nhờ uống an xoa. Cây an xoa khi nấu lên có màu vàng, hơi ngọt, mùi thơm nhẹ, rất dễ uống nên người bệnh không phải ngại khi dùng.

cayanxoatribenh.com

 

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 431,134

Đang online37

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188