Bí Quyết Sống Thọ Của Một Bệnh Nhân Gan

Bài viết là chia sẻ của bác Phạm Thị Tĩnh, sinh sống tại thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, được đăng tải trên báo trang tin Sức Khỏe Gia Đình

Ngày đăng: 24-08-2017

65 lượt xem

Bài viết là chia sẻ của bác Phạm Thị Tĩnh, sinh sống tại thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, được đăng tải trên báo trang tin Sức Khỏe Gia Đình.

Bác Phạm Thị Tĩnh bị bệnh ung thư năm 2007, trải qua 1 lần phẫu thuật và 3 lần TOCE. Hiện tại sức khỏe của bác Tĩnh dần dần bình phục, bệnh tình của bác ổn định và chỉ số AFP đều dưới 10. Bác Phạm Thị Tĩnh chia sẻ:

- Về điều trị

Tuân thủ sự chỉ định của bác sĩ. Khi được ra viện, bệnh nhân phải uống thuốc theo đơn đầy đủ, và tái khám đúng hẹn. Ngoài ra, bác còn sắc nước bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên để uống mỗi ngày.

- Về dinh dưỡng

+ Ăn: Chỉ ăn lườn gà, vịt (không ăn da), ăn thịt heo nạc, ăn cá các loại rau nhà trồng. Một tuần, bác ăn vài bữa đậu đỏ hoặc đu đủ hường nấu cá diếc. Một tháng ăn vài con gà hấp bột củ tam thất và ngải cứu. Bác Tĩnh không ăn thịt đỏ, nội tạng gà, vịt… không ăn dưa muối, cà muối,… không ăn tiêu, ớt, tỏi.

+ Uống: Uống nước đun sôi để nguội, cung cấp đủ nước cho cơ thể, tuyệt đối không uống bia rượu và nước có ga. Mỗi ngày có dùng thêm bột dinh dưỡng tổng hợp sau bữa ăn sáng và bữa ăn tối.

- Về sinh hoạt hàng ngày

Cần tránh nắng, tránh mưa, dùng nước ấm để tắm gội để tránh bệnh. Trước khi tắm, xoa dầu tràm vào hai lòng bàn tay, bàn chân; gội đầu xong phải sấy tóc ngay để giữ ấm đầu. Khi đi ra ngoài phải đội mũ và không mặc phong phanh.

Bài tập thể dục mỗi sáng của bác Tĩnh là: Vẫy tay dịch cân kinh.

Bác Tĩnh cũng khuyên người bệnh cần có tinh thần lạc quan, tránh suy nghĩ nhiều để không khiến bệnh nặng thêm. Sức khỏe tinh thần cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến sự thuyên giảm bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm: Những tác dụng của Cây An Xoa 

Cây An Xoa - cayanxoatribenh.com đặc biệt có nhiều ở tỉnh Bình Phước nước ta, tuy nhiên chỉ những năm gần đây người dân mới biết tác dụng chữa bệnh gan hiệu quả của loại cây này. Bí quyết sử dụng Cây An Xoa để chữa bệnh gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, xơ gan và cả ung thư gan bắt nguồn từ Capuchia.

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,440

Đang online78

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188