Biện Pháp Làm Giảm Nguy Cơ Ung Thư Trực Tràng

Ung thư trực tràng là căn bệnh liên quan mật thiết đến hệ tiêu hóa vì vậy để ngăn chặn căn bệnh này cũng hết sức quan tâm đến dinh dưỡng hàng ngày.

Ngày đăng: 06-01-2016

356 lượt xem

Ung thư trực tràng hay xuất hiện ở người lớn tuổi, tuy nhiên một vài năm nay căn bệnh này có mức độ trẻ hóa nghiêm trọng, cần hết sức thận trọng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm một số biện pháp làm giảm nguy cơ ung thư trực tràng hiệu quả.

Không hút thuốc lá

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra nhận định những bệnh nhân ung thư trực tràng có hút thuốc lá thì có nguy cơ tử vong sẽ tăng gấp đôi người không hút thuốc.

Đồng thời, khả năng bị ung thư trực tràng sẽ cao hơn những người chưa từng hút thuốc. Vì vậy , bỏ thuốc chính là biện pháp làm giảm nguy cơ bệnh tốt nhất.

Giảm rượu bia

Hầu hết thức uống có cồn, sử dụng thường xuyên, liên tục sẽ rất hại tiêu hóa. Riêng ung thư trực tràng sẽ tăng đến 1,5l so với đối tượng dùng nhiều bia rượu và người ít hoặc không dùng.

Hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến sẵn

Cuộc sống thời đại khiến phần đông hay lựa chọn đồ đóng hộp, thức ăn nhanh… Vừa nhanh gọn, đỡ tốn công sức và thời gian. Tuy nhiên, hầu hết chúng chứa chất béo bão hòa, phần dinh dưỡng khó hấp thụ. Tăng nguy cơ bệnh tật trong đó có ung thư trực tràng.

Có thể bạn chưa biết

Nước uống an xoa rất có lợi cho tiêu hóa

Cây an xoa có nguồn gốc từ Bình Phước là thảo dược mát gan, giải độc rất tốt cho sức khỏe. Ngoài tác dụng chính yếu là chữa bệnh gan cây an xoa còn được sử dụng phổ biến làm nước uống hàng ngày để bổ trợ cơ thể.

Cây an xoa Bình Phước

Cây an xoa Bình Phước

Nước uống từ cây an xoa sẽ giúp thanh nhiệt, làm giảm tổn thương gan, nhuận tràng, giúp hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn tốt hơn, có lợi cho hệ tiêu hóa.

Cách nấu : 100g an xoa nấu với 2 lít nước nước, nấu lửa nhỏ, để sôi chừng 20 phút là được. Sau đó, có thể chế ra phích, hay cho vào ngăn mát uống trong ngày.

 

>> Cây An Xoa còn gọi là cây gì ?

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,289

Đang online44

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188