Bộ phận nào của cây an xoa dùng làm thuốc?

Dân gian ta vẫn hay nói “có bệnh từ thì vái tứ phương”, bởi cuộc đời mỗi người chỉ một, nếu có thể hãy sống và chiến đấu trọn vẹn đừng bao giờ bỏ cuộc khi còn có thể.

Ngày đăng: 28-09-2015

430 lượt xem

Dẫu biết rằng sức sống, niềm tin của những người mắc bệnh như bị đánh rơi vào hư vô. Nhiều người tỏ ra cứng lòng và vững vàng đối đầu với bệnh tật, nhưng thực chất vẫn lắm mối rối bên trong. Đặc biệt là bệnh nhân gan họ đón nhận tình trạng bệnh với tâm thế bàng hoàng.

Hầu hết các triệu chứng về gan có diễn biến âm thầm, có đến vài năm thậm chí cả vài chục năm mới phát bệnh. Ví như bệnh viêm gan siêu vi C mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường nếu không qua xét nghiệm máu thì không thể biết có bệnh, cho đến khi bệnh bùng phát thành biến chứng.

Do đó, với con người thời đại thì bệnh gan đang là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Một nhân tố nữa khiến người ta lo sợ là thói quen sinh hoạt thức ăn nhanh, những cuộc chơi thâu đêm, men say từ rượu bia thứ chất gây nghiện khó bỏ.

Song hành với tây y là hành trăm bài thuốc nam chuyên về gan. Tuy nhiên, chưa có cái tên nào thật sự trội lên như cây an xoa. Loại cây mọc hoang chỉ mới được con người phát hiện có đặc tính chữa được bệnh gan.

>> Cây An Xoa mọc ở đâu

 

Cây an xoa còn tươi

Cây an xoa còn tươi

Vậy mà mật độ phủ sóng và tầm ảnh hưởng gây “chấn động”. Vì số người tìm đến với mong muốn “phước chủ may thấy” và ngăn ngừa bệnh từ xa rất lớn.

Điều tuyệt vời ở đây là có rất nhiều tín hiệu vui từ những người đã qua trị liệu có người khỏi hẳn có người cải thiện và dần phục hồi chức năng gan. Hơn hết cây thuốc dân giã này mọc hoang ở nhiều nơi có thể trồng vì vậy ai cũng có thể tìm đến mà không ngại chi phí.

So với các loại thảo dược thì cây an xoa lành tính, không độc, tất cả các bộ phận đều dùng được trừ phần trái vì có lông nên có thể gây ngứa, khó chịu. Sauk hi, cắt ngắn phơi khô, người dùng chỉ cần sao vàng, hạ thảo, rửa sạch lại và nấu uống.

Cây an xoa xắt lát, phơi khô

Cây an xoa xắt lát, phơi khô

Liều dùng cơ bản của cây an xoa là 150g nấu với 1,5 lít nước cạn xuống 1 chén là được. Liệu trình thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Người bệnh cần kiển nhẫn và giữ tinh thần lạc quan trong quá trình điều trị.

Nhìn chung, với một quãng dài gắn bó với con người, cây an xoa cũng chứng tỏ được tác dụng. Loại thảo dược dân giã có ý nghĩa tuyệt vời.

 

cayanxoatribenh

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,382

Đang online20

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188