Các Loại Bệnh Gan Do Rượu Bia Gây Ra

Theo kết quả thống kê cho thấy, ở các khoa gan, mật luôn có ¼ số bệnh nhân điều trị bệnh xơ gan trong đó có hai nguyên nhân chủ yếu là do viêm gan siêu vi B và viêm gan do rượu.

Ngày đăng: 25-11-2015

364 lượt xem

Rượu, bia là tác nhân đặc biệt phổ biến ở người bệnh gan, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về các loại bệnh gan do bia rượu gây ra.

Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là giai đoạn sớm nhất của bệnh gan do rượu. Mọi người khi uống nhiều rượu, ngay cả trong trường hợp uống trong một vài ngày cũng có thể làm tế bào gan sưng phồng lên chứa ngay tế bào mỡ. Nếu ngừng uống rượu vào giai đoạn này các tế bào gan có thể phục hồi.

Viêm gan do rượu

Rượu như chất độc làm tế bào gan bị viêm, bị tổn thương và chết đi. Trong giai đoạn này người bệnh có thể cảm thấy chán ăn, đau bụng, buồn nôn, nặng hơn là sốt và vàng da. Ngừng rượu giai đoạn này vẫn còn kịp để gan phục hồi và hoàn thiện chức năng.

Viêm gan do rượu có nhiều tác hại nặng nề thậm chí là tử vong hoặc làm bệnh thêm trở nặng, đặc biệt là người đã có tiền sử bệnh gan từ trước.

Xơ gan do rượu

Khi tế bào gan bị viêm và hư hại kéo dài nhiều năm sẽ khiến tế bào chết dần và thay thế vào đó là các mô xơ, bắt đầu cho quá trình xơ gan. Có khoảng 20% người uống rượu kéo dài bị biến chứng này.

Có thể bạn chưa biết

Cây an xoa có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gan

Cây an xoa được biết đến với tác dụng thanh lọc, giải độc gan, kháng viêm rất có lợi cho việc bảo vệ và khắc phục nguy cơ bệnh tật cho gan.

Với người bình thường nên dùng 100g an xoa nấu với 2 lít nước, nấu sôi, dùng lửa nhỏ rêu rêu 20 phút sau đó chế ra phích uống thay nước lọc trong ngày. Có tác dụng mát gan, giải độc, nhuận trường, phòng ngừa bệnh gan.

Cây an xoa

Cây an xoa

Với người viêm gan, gan nhiễm mỡ có thể dùng cây an xoa để điều trị. Cứ 150g cây an xoa nấu với 1,5 lít nước, cạn xuống 1 chén là uống được. Kiên trì sử dụng từ 3-6 tháng có thể tiến hành xét nghiệm để nhận thấy sự phục hồi khả quan.

 

cayanxoatribenh

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 431,173

Đang online54

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188