Các Loại Nước Không Uống Chung Với Thuốc

Các Loại Nước Không Uống Chung Với Thuốc - Nước chè: Trong thời gian uống viên sắt, chúng ta không nên uống nước chè. Nguyên nhân là bởi hợp chất tananh sẵn có trong chè có khả năng làm kìm hãm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

Ngày đăng: 17-05-2017

92 lượt xem

- Nước chè:

Trong thời gian uống viên sắt, chúng ta không nên uống nước chè. Nguyên nhân là bởi hợp chất tananh sẵn có trong chè có khả năng làm kìm hãm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì thế, trong thời gian cần bổ sung sắt nếu bạn uống nước chè sẽ khiến việc hấp thụ kém hoặc không có hiệu quả.

- Rượu:

Khi đang uống thuốc Aspirin, bạn tuyệt đối không nên uống rượu. Nguyên nhân là bởi, sau khi vào cơ thể rượu cần được oxy hóa thành acetaldehyde, sau đó nó tiếp tục chuyển hóa thành axit acetic. Trong khi đó, Aspirin lại ngăn chặn quá trình oxy hóa acetaldehyde thành axit acetic, điều này gây tích tụ acetaldehyde trong cơ thể nên sẽ làm tăng các cơn đau nhức, gây sốt và các triệu chứng khác,đồng thời còn khiến gan dễ bị tổn thương

 

- Cà phê và đồ uống có cafein:

Nếu uống cà phê và đồ uống chứa cafein trong thời gian dùng thuốc hen suyễn và viêm phế quản có thể gây ra hiệu ứng quá liều như đau đầu, loạn nhịp tim, tâm trạng lo lắng cho người dùng.

- Sữa:

Tốt nhất không nên uống sữa khi bạn sử dụng thuốc đi ngoài, bởi sữa không chỉ làm giảm tác dụng của thuốc đi ngoài mà thành phần lactose trong sữa còn làm tình trạng tiêu chảy của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

- Nước hoa quả:

Trong thời gian đang uống các loại thuốc chống dị ứng và đa số các biệt dược hạ mỡ máu thì không nên ăn hoặc uống nước ép hoa quả, đặc biệt là nước bưởi, nước cam, nước chanh…

Nguyên nhân là bởi các loại quả trên có chứa flavonoid - hợp chất ảnh hưởng đến sự trao đổi chất những tân dược nêu trên ở trong gan, điều này có thể khiến nồng độ thuốc trong máu gia tăng, thậm chí là tới 3 - 5 lần. Nếu dùng nước hoa quả để uống thuốc có thể gây tình trạng xuất hiện tác dụng không mong muốn như rối loạn nhịp tim, nhức đầu, giảm áp huyết đột ngột.

Có thể bạn quan tâm: Đối với những người thường xuyên lạm dụng thuốc Tây, uống nhiều rượu bia khiến chức năng gan suy giảm thì có thể sử dụng Cây An Xoa để cải thiện sức khỏe gan. Thảo dược Cây An Xoa có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về gan rất hiệu quả.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,235

Đang online42

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188