Cách Phát Hiện Và Điều Trị Ung Thư Gan

Việt Nam được biết đến là quốc gia có số lượng rượu, bia tiêu thụ hàng năm cao hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực.Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến số lượng bệnh gan không ngừng tăng.

Ngày đăng: 30-01-2016

325 lượt xem

Ngoài các bệnh lý cơ bản về gan thì ung thư gan là vấn ngại sâu sắc đối với các nhà nghiên cứu và bản thân người bệnh.Ung thư gan gồm ung thư nguyên phát và ung thư thứ phát. Nguyên phát là xuất phát từ tế bào gan hoặc tế bào ống mật. Thứ phát là ung thư di căn từ cách nơi khác đến như ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, tụy, thực quản… là chứng bệnh có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và tính mạng

Cách phát hiện

Ung thư gan thường không biểu hiện rõ ràng do đó hầu hết các triệu chứng đều nhận biết ở giai đoạn muôn. Cụ thể là người bệnh hay đau tức dưới sườn bên phải, ăn uống chậm tiêu, đôi khi có sốt. Khi sờ thấy gan to ở vùng dưới sườn phải, hoặc vàng da, báng bụng.

Chẩn đoán thường dựa vào siêu âm bụng, CT, hoặc chụp MRI vùng bụng, xét nghiệm máu… Do đó, tốt nhất là nên xét nghiệm định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị. Vì hầu hết nếu bệnh ở giai đoạn mới phát thì khả năng chữa khỏi rất cao.

Trong quá trình phát hiện hay nghi ngờ dấu hiệu ung thư gan thì tốt nhất nên tránh và hạn chế tiếp xúc với rượu bia, chất kích thích.

Cách điều trị

Tùy vào tình trạng u gan mà có biện pháp điều trị khác nhau. Phục thuộc vào thời điểm bệnh, khối u to hay nhỏ, tình trạng sức khỏe của người bệnh. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư gan như: đốt u gan bằng phẩu thuật, sóng cao tần, bằng microwave, bằng công nghệ Nan,  bơm hóa dầu làm tắc mạch, bơm hóa dầu làm tắc mạch…

Thông tin thêm

Ngoài các biện pháp tây y người bệnh vẫn có thể áp dụng tốt các bài thuốc nam để hỗ trợ điều trị bệnh. Điển hình nhất là bài thuốc an xoa, được sử dụng khá phổ biến và đem đến nhiều kết quả khả quan.

Cây an xoa giúp điều trị các bệnh về gan

Cây an xoa giúp điều trị các bệnh về gan

Cây an xoa giúp mát gan, giải độc, thanh nhiệt, giảm sức ép đến gan đồng thời phần nào tác động hồi phục chức năng gan, tăng hiệu quả điều trị.

 

>> Cây an xoa ở đâu bán ?

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,135

Đang online13

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188