Chưa Có Tân Dược, Người Xưa Dùng Gì Để Chữa Gan Nhiễm Mỡ?

Không chỉ có lợi cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường, qủa mướp đắng hay còn gọi là khổ qua có tác dụng tốt cho người bị gan nhiễm mỡ.

Ngày đăng: 28-07-2017

76 lượt xem

1. Quả mướp đắng

Không chỉ có lợi cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường, qủa mướp đắng hay còn gọi là khổ qua có tác dụng tốt cho người bị gan nhiễm mỡ. Mướp đắng có tác dụng giúp giải nhiệt cho gan, chống lại tình trạng tích mỡ trong gan. Người bị gan nhiễm mỡ nên bổ sung mướp đắng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

2. Ngô (bắp)

Những người bị gan nhiễm mỡ thường được khuyến khích bổ sung thật nhiều ngô vào các bữa ăn chính. Bởi ngô có thể thay thế cho các món ăn nhiều chất béo, đồ ngọt nên có lợi cho gan. Người bệnh nên hạn chế tối đa việc sử dụng nhiều dầu mỡ trong chế biến món ăn.

3. Bưởi non

Sử dụng bưởi còn non để chế biến thành thuốc mang lại hiệu quả chữa gan nhiễm mỡ. Trong vỏ bưởi có chứa hợp chất flavonoid neohesperidin hay poncirun, chúng có thể giúp các tế bào gan luôn khỏe mạnh, phòng tránh viêm gan.

Cách sử dụng quả bưởi non để chữa gan nhiễm mỡ như sau:

Chọn những quả bưởi có vỏ xanh tươi, múi chưa hình thành rõ, chỉ có vị đắng. Bưởi đem rửa sạch, sau đó đem thái thành lát mỏng, đem phơi nắng cho khô bớt. Vỏ bưởi sau khi phơi đen sao vàng, khi thấy thơm, vỏ quắt hẳn là được.

Hằng ngày, cho 30g cho vào nửa lít nước, đem đun sôi liền trong 30 phút. Nước này chia 3 phần bằng nhau uống hết trong ngày. Người bị gan nhiễm mỡ duy trì uống đều đặn sẽ giảm được lượng mỡ trong gan và trong máu.

4. Lá sen

Sử dụng lá sen ở dạng khô hoặc tươi để điều trị gan nhiễm mỡ đều được, thậm chí bạn có thể thay thế bằng trà lá sen. Cách sử dụng lá sen để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như sau: Lá sen đem cắt nhỏ, sau đó hãm với nước sôi. Người bệnh uống nước này thay cho nước lọc. Người bệnh cũng có thể dùng loại lá sen cắt sợi bỏ vào cháo và ăn khi còn ấm.

Thông tin liên quan: Cây An Xoa – thảo dược điều trị gan nhiễm mỡ an toàn, hiệu quả

Không chỉ với bệnh gan nhiễm mỡ, thảo dược dân gian Cây An Xoa còn có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh khác liên quan đến gan như viêm gan, men gan cao, xơ gan, ung thư gan. Thông tin chi tiết, liên hệ Nguyên Trần Coop.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,422

Đang online60

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188