Danh Sách 5 Loại Thảo Mộc Chuyên Trị Chứng Đau Đầu

Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã chính thức thừa nhận công dụng cúc ngải vàng đối với chứng đau nửa đầu. Cách dùng: Có thể dùng sắc lấy nước uống hoặc bào chế dưới dạng thuốc. Dùng với tỷ lệ một muỗng cà phê cúc ngải vàng hòa vào trong một ly nước lớn uống trước bữa ăn sáng. Duy trì dùng trong vài tháng bạn sẽ thấy các triệu chứng (đau, nôn, buồn nôn, nhạy cảm với tiếng ồn và ánh sáng...) giảm dần tần suất và cường độ. Lưu ý, không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc dnag cho con bú và trẻ em dưới 18 tuổi.

Ngày đăng: 14-06-2017

108 lượt xem

1. Cúc ngải vàng:
Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã chính thức thừa nhận công dụng cúc ngải vàng đối với chứng đau nửa đầu.
Cách dùng: Có thể dùng sắc lấy nước uống hoặc bào chế dưới dạng thuốc. Dùng với tỷ lệ một muỗng cà phê cúc ngải vàng hòa vào trong một ly nước lớn uống trước bữa ăn sáng. Duy trì dùng trong vài tháng bạn sẽ thấy các triệu chứng (đau, nôn, buồn nôn, nhạy cảm với tiếng ồn và ánh sáng...) giảm dần tần suất và cường độ. Lưu ý, không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc dnag cho con bú và trẻ em dưới 18 tuổi.
2. Bạc hà cay (bạc hà Âu):
Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Cơ quan y tế châu Âu cũng đã công nhận công dụng của bạc hà cay. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn bôi tinh dầu bạc hà cay nhiều lần trên trán, thái dương, cổ và dái tai, nó sẽ đem lại hiệu quả như bạn uống paracetamol trong vòng 15 phút.
Cách dùng: Khi đau đầu hoặc đau nửa đầu, bạn pha một vài giọt tinh dầu bạc hà cùng một chút dầu tinh chất hạnh nhân, sau đó xoa lên các điểm nêu trên nhưng tránh tiếp xúc với mắt. Lặp lại từ 15 đến 30 phút một lần cho tới khi cơn đau của bạn thuyên giảm. Lưu ý, cẩn trọng khi dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
3. Cây giàu chất caffeine:
Khi thấy các triệu chứng đau đầu đầu tiên xuất hiện, bạn hãy thưởng thức một tách cà phê đặc có thể giúp làm giảm cường độ của chứng đau nửa đầu. Nó hiệu qủa đối với cả những người uống cà phê thường xuyên.
Ngược lại, nếu bạn thường xuyên uống một lượng lớn cà phê hoặc sản phẩm chứa caffeine khác thì chứng đau nửa đầu không được cả thiện mà có thể khiến bạn nghiện chúng mỗi khi bị đau đầu.
4. Vỏ cây liễu trắng:
Đây là thuốc giảm đau truyền thống nổi tiếng, được sử dụng trong trường hợp đau đầu, nhất là khi kèm theo sốt. Vỏ cây liễu trắng có thể dùng dưới dạng thuốc sắc: Dùng 1-2 muỗng cà phê vỏ cho vào 1 chén nước lạnh, đun sôi trong vòng 5 phút trước khi lọc lấy nước cốt uống, uống từ 3-5 cốc mỗi ngày. Vỏ cây liễu trắng cung được bào chế dưới dạng viên nang hoặc dạng lỏng.
Nếu sau một ngày uống thuốc này mà không có tác dụng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Chống chỉ định giống như thuốc Aspirin và không khuyến cáo không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi, người bị hen và bệnh thận.
5. Cây lam cận:
Đau nửa đầu có thể là do ảnh hưởng của gan, hoặc do hoạt động của gan và túi mật. Cây lam cận đi đầu trong việc giúp cải thiện chức năng gan, nó chứa những đặc tính mang lại hiệu quả hơn trong trường hợp bị đau đầu và đau nửa đầu (giúp giảm đau, kháng histamin và thư giãn).
Cây lam cận có thể uống như trà túi lọc, điều chế dưới dạng viên nang hoặc ở dạng cồn thuốc.
Có thể bạn quan tâm:
Cây An Xoa đang được nhiều người biết đến và sử dụng trong hỗ trợ điều trị vấn đề về gan như men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi. Đặc biệt Cây An Xoa có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, ung thư gan hiệu quả hơn nếu được kết hợp với Nấm Lim XanhXáo Tam Phân. Nấm Lim Xanh và Xáo Tam Phân là 2 loại thảo dược đã được nghiên cứu về dược tính và tác dụng trong điều trị bệnh, đặc biệt là trong phòng chống bệnh ung thư. Liên hệ: 0906.852.188 để biết thêm thông tin chi tiết.
 
 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,184

Đang online1

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188