Đối tượng nào không nên ăn măng?

Măng tre đi vào đời sống từ những món ăn giản đơn nhất, nhưng toát lên dáng dấp Việt Nam. Có rất nhiều cách chế biến loại thực phẩm này và cũng có rất nhiều “tín đồ” mê mệt món ăn này. Song, vẫn không phải ai cũng phù hợp cũng có những người tuyệt đối không nên măng.

Ngày đăng: 11-10-2015

443 lượt xem

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết rõ hơn đặc tính và những kiêng lỵ nhất định khi sử dụng loại đặc sản tự nhiên này.

Bệnh thận không nên ăn măng

Măng là mầm xanh ngôi lên từ gốc tre, là hình ảnh đẹp mà nhiều người ví “tre già măng mọc” như một sự tiếp nối hào hùng của dân tộc.

Với vị giòn một chút nhẫn, giai, một chút bùi tan ra khi nhai. Măng là món ăn không lẫn vào đâu được. Tuy nhiên, với người bị thận thì cần lưu ý, vì măng là thực phẩm giàu canxi không có lợi cho bệnh lý, thậm chí có thể khiến bệnh thêm phần trầm trọng.

Đau dạ dày nên tránh xa măng

Một trong những bệnh lý gây khó khăn nhất trong ăn uống là dạ dày. Người bệnh phải hết sức lưu ý nếu không tuân thủ bệnh sẽ rất dễ tái phát. Măng là thức ăn ngon song sẽ có “độc tính” sẽ xâm nhập gây bất ổn khi dạ dày đang chịu tổn thương.

Măng khô rừng

Măng khô rừng

Bệnh gút

Măng tre, măng trúc, măng tây sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể, vì thế bệnh nhân gút cần tránh.

Đau nhức xương cốt

Với người già người có thể trạng yếu, người có bệnh lý nhứt mỏi nên hạn chế hoặc không nên ăn măng. Vì thông thường măng là tác nhân tác động đến cơ xương và gây đau nhứt.

Thông tin bên lề

Cây an xoa giải độc mát gan

Thảo dược an xoa là cái tên khá tiêu biểu trong các vị thuốc nam. Dù thật chất cây chưa xuất hiện lâu, nhưng nhờ vào tác dụng đặc trị  nên có tầm ảnh hưởng khá rộng.

Cây an xoa

Cây an xoa

Cây an xoa chuyên trị các bệnh lý về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao. Ngoài ra còn là nước uống giải độc, thanh nhiệt hàng ngày. Cứ 100g an xoa nấu với 2 lít nước, để sôi 20 phút là có thể chế ra phích, uống thay nước lọc.

Nước uống an xoa giải độc, mát gan, một thói quen nhỏ nhưng rất ý nghĩa với sức khỏe.

 

>> Cây an xoa chuyên hỗ  trợ điều trị các loại bệnh về gan

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,366

Đang online4

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188