Gan Nhiễm Mỡ - Bệnh Từ Những Thói Quen Xấu

25% người mắc bệnh gan nhiễm mỡ sẽ bị xơ gan. Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh ở gan, khi lượng mỡ có trong gan vượt quá 5% trọng lượng lá gan. Bệnh gan nhiễm mỡ bắt gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính và đặc biết ở những người có lối sống thiếu vận động, ăn uống hợp lý, thừa năng lượng.

Ngày đăng: 11-01-2017

194 lượt xem

Bệnh thường được chia làm hai dạng chính: Bệnh do rượu bia và bệnh không rượu bia, trong đó người uống rượu, bia chiếm đến 90%  bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Trong thời gian đầu mắc bệnh, bệnh sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể người bệnh cũng như hoạt động sống hàng ngày. Tuy nhiên, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn và dẫn tới tổn thương nghiêm trọng như: làm giảm chức năng gan, tế bào gan bị phá hủy gây xơ gan, ung thư gan… nếu bệnh không được khắc phục sớm và kịp thời.

Một trong những lý do khiến bệnh gan nhiễm mỡ trở nên đáng sợ là do biểu hiện lâm sàng của bênh không rõ ràng. Dẫn đến bệnh nhân thường chỉ được phát hiện khi gan đã ở tình trạng to, hoặc chỉ số men gan có sự bất thường nhẹ khi đi khám.

Khi các tế bào gan cũ chết đi thì sẽ phóng thích một lượng enzym vào máu, được gọi là men gan và chỉ số men gan luôn tồn tại ở một mức nhất định trong máu. Tuy nhiên, nếu lượng enzym này phóng thích vào máu càng nhiều, có nghĩa là tế bào gan bị tổn thương nhiều, dẫn đến men gan tăng. Nên khi men gan tăng tức là gan đang bị tổn thương.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp nồng đôn men gan vẫn ở mức bình thường mặc dù người bệnh bị gan nhiễm mỡ.

Việc duy trì kiểm tra sức khỏe thường xuyên rất quan trọng trong việc giúp phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ sớm. Song song với đó, bạn cũng cần quan tâm đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, đồng thời chú ý đến những loại thức nên ăn kiêng như thức ăn nhiều dầu, mỡ, bơ, các đồ ăn cay, nóng, gan động vật, lòng đỏ trứng, đồ uống chứa các chất kích thích như rượu, bia, cafe...

Chế độ tập luyện thể dục, thể thao hằng ngày phù hợp với bản thân cũng đóng vai trò quan trọng để có một sức khỏe tốt nhất.

Đồng thời, bạn có thể sử dụng một số thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị men gan cao, gan nhiễm mỡ như Cây An Xoa. Những năm gần đây, Cay An Xoa đang là loại thảo dược được nhiều người tin trong điều trị các bệnh về gan. Cây An Xoa được đánh giá là có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao…

Qua bài viết : Những tác dụng của Cây An Xoa  thông tin từ cayanxoatribenh

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,129

Đang online8

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188