Giải Độc Cơ Thể Cho Người Thường Xuyên Uống Rượu, Bia Bằng Đậu Đen

Thường xuyên uống rượu bia sẽ khiến một lượng chất độc lớn tích tụ trong cơ thể, đặc biệt là ở gan. Dùng đậu đen để giải độc là cách làm đơn giản, rẻ tiền và mang lại hiệu quả cao:

Ngày đăng: 08-06-2017

186 lượt xem

Thường xuyên uống rượu bia sẽ khiến một lượng chất độc lớn tích tụ trong cơ thể, đặc biệt là ở gan. Dùng đậu đen để giải độc là cách làm đơn giản, rẻ tiền và mang lại hiệu quả cao:
1. Ăn chè hoặc nấu nước đậu đen uống để thanh lọc cơ thể:
Mỗi ngày có thể dùng từ 20-40g. Nấu chung đậu đen, đại táo mỗi loại 30g, ăn liên tục trong 3-4 ngày. Ngoài ra còn giúp cải thiện tình trạng bị suy nhược.
2. Canh nước dừa, đậu đen giúp chữa ngộ độc rượu lâu ngày và giảm đau nhức các khớp xương:
Dừa xiêm nhỏ không già quá 1 quả, vạt đầu, cho tiếp 20g đậu đen đã rửa sạch vào quả dừa, đậy nắp dừa lại, đem chưng cách thủy khoảng 3-4 giờ cho tới kho đậu nhừ. Uống nước, ăn cái, chỉ cần ăn 1-2 lần/tháng là đủ. Món này giúp các khớp xương sẽ cử động nhẹ nhàng linh hoạt hơn, cải thiện tình trạng ngộ độc rượu.
3. Canh đậu đen với tỏi giúp cải thiện tình trạng người mệt mỏi, tiểu tiện bí táo:
Một củ tỏi rửa sạch, đập dập, không làm nát quá, cho vào nồi nước cùng với nửa chén đậu đen đã được rửa sạch.  Nấu nhỏ lửa cho tới khi đậu mềm, thêm chút đường muối cho vừa ăn. Ăn mỗi ngày ăn một lần vào lúc sáng sớm để phát huy tác dụng tốt nhất.
4. Đậu đen chế hà thủ ô chữa giúp chữa chứng di tinh, liệt dương, tay chân mỏi yếu, râu tóc bạc sớm:
Nấu 50g đậu đen để lấy nước đậu, sau đó chưng cách thủy cùng với 300g hà thủ ô đỏ trong 2-3 giờ. Vớt hà thủ ổ ra để ráo, phơi khô để dành dùng dần. Dạng nước sắc dùng mỗi ngày 15-20g hoặc 5g dạng bột.
 
Lưu ý: Những người thể hàn khi chế biến đậu đen nên thêm vài lát gừng sẽ tốt hơn. Khi chế biến cần đun lâu, kỹ để hoạt chất trong vỏ thoát ra ngoài và dịch chiết có màu đỏ tím, đó là màu của anthocyanidin - giúp tăng cường tác dụng tốt của đậu đen cho cơ thể và giúp dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn.
Thông tin liên quan: Thảo dược giải độc gan - Cây An Xoa qua bài viết : Những tác dụng của Cây An Xoa
Cây An Xoa là loại thảo dược có tác dụng giải độc gan và hỗ trợ điều trị bệnh về gan rất hiệu quả, nhất là những người thường xuyên uống rượu bia. Ở nước ta, Cây An Xoa có nhiều ở Bình Phước. Hiện nay, Cây An Xoa được biết đến nhiều với tác dụng hiệu qủa trong điều trị bệnh gan như viêm gan, men gan cao, xơ gan, ung thư gan.
 
 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,206

Đang online23

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188