Hãy Bỏ Ngay Ý Định Ăn Ít Hay Nhịn Ăn Để Giảm Cân

Phương pháp giảm cân khá phổ biến, được nhiều người áp dụng đó là nhịn ăn ngày luân phiên. Nhưng sự thật thì phương pháp giảm cân này có thực sự có hiệu quả?

Ngày đăng: 22-05-2017

202 lượt xem

Phương pháp giảm cân khá phổ biến, được nhiều người áp dụng đó là nhịn ăn ngày luân phiên. Nhưng sự thật thì phương pháp giảm cân này có thực sự có hiệu quả?

Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tới từ trường Đại học Illinois – Chicago, sau khi chia 100 bệnh nhân béo phì nhưng khỏe mạnh về mặt chuyển hóa thành 3 nhóm. Trong 6 tháng đầu tiên, một nhóm sẽ thử ăn kiêng thay thế (ăn 25% nhu cầu calorie trong những ngày ăn chay và ăn 125% lượng calo vào các ngày lễ), nhóm thứ hai sẽ hạn chế dùng calorie hàng ngày (chỉ tiêu thụ 75% nhu cầu calorie mỗi ngày) và nhóm thứ ba sẽ phải kiểm soát về lượng calo.

Trong 6 tháng cuối tiếp theo - giai đoạn "duy trì cân nặng", các nhà nghiên cứu cho các nhóm tăng lượng calorie: Nhóm nhịn sẽ được ăn luân phiên tiêu thụ 50% nhu cầu calorie vào những ngày ăn chay và 150% vào các ngày lễ và nhóm hạn chế calorie sẽ được tiêu thụ 100% nhu cầu calorie mỗi ngày.

Sau 1 năm, kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy toàn bộ các nhóm trên đều không có sự khác biệt gì nhiều. Theo các nhà nghiên cứu nhận thấy, về cơ bản việc nhịn ăn ngày luân phiên không giúp làm giảm cân hay giúp cải thiện các chỉ số nguy cơ đối với bệnh tim tốt hơn khi được so sánh với những người chỉ hạn chế lượng calo.

Trong quá trình nghiên cứu ccó rất nhiều người bỏ cuộc: Nhóm nhịn ăn ngày luân phiên là 13 người, nhóm hạn chế calorie là 10 người và nhóm kiểm soát lượng calo 8 người. Số người ở nhóm đầu tiên bỏ cuộc thử nghiệm nhiều nhất, chứng tỏ cách giảm cân bằng nhịn ăn luân phiên là một quá trình quá khó để thực hiện.

Chúng ta có thể nhận thấy, phương pháp nhịn ăn ngày luân phiên là phương pháp khó và cũng không có hiệu quả đáng kể. Chính vì vậy, dù không có phương pháp giảm cân đơn lẻ nào có hiệu quả thực sự đối với tất cả mọi người nhưng thiết lập một chế độ ăn uống đặc biệt sẽ là phương pháp tốt hơn cả cho những người muốn giảm cân

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,215

Đang online32

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188