Hen Suyễn Liên Quan Đến Viêm Mũi Dị Ứng

Thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa là điều kiện thuận lợi cho sự bùng phát của nhiều loại bệnh, đặc biệt là hen suyễn, viêm mũi dị ứng do nhạy cảm với môi trường.

Ngày đăng: 27-10-2015

335 lượt xem

Bài viết bên dưới đây sẽ cung cấp kiến thức về mối liên quan giữa bệnh hen và viêm mũi dị ứng.

Mối liên quan giữa hen và viêm mũi dị ứng

Chuyển từ thở mũi sang thở miệng. Dịch mũi sau có các chất gây viêm bị hít vào phổi. Hấp thu các chất trung gian hóa học từ quá trình viêm ở mũi ảnh hưởng đến đường thở dưới. Kích hoạt phản xạ mũi-phế quản.

Viêm mũi dị ứng và hen có qúa trình viêm giống nhau và xảy ra trên niêm mạc tương tự nhau. Tuy nhiên, cấu trúc niêm mạc đường hô hấp trên và dưới lại khác biệt nhau ví dụ niêm mạc mũi có nhiều mạch máu hơn, trong khi phế quản lại có sự hiện diện của cơ trơn. Vì vậy biểu hiện của viêm mũi dị ứng và hen suyễn sẽ khác nhau. Ở bệnh nhân hen có sự co thắt phế quản trong phổi, còn ở bệnh nhân viêm mũi dị ứng có sự dãn mạch gây nghẹt mũi.

Viêm mũi dị ứng là yếu tố khởi phát cơn hen. Trực tiếp gây 26,42% cơn hen ở trẻ. Bệnh nhân viêm mũi dị ứng có nguy cơ bị hen hơn 3 lần người bình thường. Viêm mũi dị ứng ảnh hưởng chất lượng cuộc sống bệnh nhân hen. Viêm mũi dị ứng là yếu tố nguy cơ cho kiểm soát hen, gia tăng các triệu chứng hen, tăng nguy cơ nhập viện do hen, tăng đợt kịch phát vá khám bệnh do hen làm hen không được kiểm soát.

Điều trị viêm mũi dị ứng trên bệnh nhân hen nhằm, làm giảm nguy cơ mắc bệnh, kiểm soát hen tốt hơn, giảm nhập viện và cấp cứu, giảm thời gian nằm viện, giảm chi phí.

Thông tin bên lề

Cây an xoa là thảo dược có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe. Ngoài dùng chữa bệnh viêm gan, men gan cao, gam nhiễm mỡ, dân gian hay dùng cây an xoa Bình Phước nấu nước uống hàng ngày để mát gan, bài trừ chất độc có hại ra khỏi cơ thể, kháng khuẩn, tốt cho đường ruột và ngăn ngừa bệnh gan hiệu quả.

Cây an xoa

Cây an xoa

Cách nấu cây an xoa thanh nhiệt, giải độc. Dùng 100g nấu với 2 lít nước, để sôi khoảng 15-30 phút là được. Có thể cho vào ngăn mát uống trong ngày.

 

>> Tác dụng của cây an xoa với bệnh gan

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,198

Đang online15

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188