Một Số Loại Thuốc Gây Gan Nhiễm Mỡ Bạn Nên Biết

Chúng ta đều biết rằng uống nhiều thuốc Tây về lâu dài có thể gây hại cho gan và thận, dẫn đến các bệnh lý cực kỳ nghiêm trọng. Để hiểu rõ hơn về các loại thuốc có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Ngày đăng: 04-01-2017

192 lượt xem

Gan nhiễm mỡ nếu được điều trị kịp thời thì sẽ không phải là bệnh lý gì quá nguy hiểm nhưng nếu ta không phát hiện sớm thì có khả năng dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như viêm gan, xơ gan, ung thư gan… Do đó, chúng ta nên phòng ngừa bệnh lý này ngay từ đầu, đặc biệt là lưu ý một số loại thuốc sau đây, cần hạn chế dùng hoặc chỉ được dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đọc thêm : Những công dụng trị bệnh của Cây An Xoa

Amiodarone: Đây là một loại thuốc chữa loạn nhịp tim, nếu như dùng thuốc kéo dài có thể gây ra gan nhiễm mỡ dạng bọng lớn và các biến đổi bệnh lý tương tự trong viêm gan do rượu.

Tetracycline: Loại kháng sinh này nếu sử dụngqua đường uống có thể gây ra thâm nhiễm mỡ dạng bọng nhỏ. Liều dùng loại thuốc này và mức độ của thoái hóa mỡ ở gan có mối liên hệ chặt chẽ và tỷ lệ thuận với nhau.

Nhóm corticoid (prednisolon, dexamethason...): Nếu như dùng liều cao các thuốc trong nhóm corticoid có thể gây ra gan nhiễm mỡ. Nguyên nhân chính là do tăng giải phóng acid béo từ các mô mỡ, từ đó gây ra gan nhiễm mỡ.

Bên cạnh đó, một số loại thuốc khác cũng nằm trong danh sách đen gây ra bệnh gan nhiễm mỡ bạn cần lưu ý bao gồm perhexilin (thuốc trị cơn đau thắt ngực), valproic acid (thuốc chống co giật), estrogen (nội tiết tố nữ), methotrexat (thuốc ức chế miễn dịch dùng trong điều trị ung thư)…

Chúng ta nên chủ động bảo vệ lá gan của mình bằng cách tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc Tây nào, ngoài ra, sử dụng thêm cây an xoa hằng ngày cũng là cách thức giúp tăng cường sức khỏe lá gan, ngăn ngừa các căn bệnh về gan rất tốt. Cây an xoa là một dược liệu quý, đã được chứng minh có tác dụng đặc biệt tốt trong việc giúp thanh lọc, đào thải độc tố trong gan để gan luôn khỏe mạnh, làm việc hiệu quả và phục hồi các tổn thương tốt hơn.

Những người có nguy cơ mắc bệnh gan cao nên dùng cay an xoa để phòng bệnh, đồng thời cũng khiến cơ thể thêm khỏe khoắn, da dẻ hồng hào, ăn ngủ tốt hơn. Đặc biệt, đối với các bệnh lý về gan thì nhiều trường hợp thực tế đã cho thấy cây an xoa giúp hỗ trợ điều trị bệnh cực kỳ hiệu quả, đẩy lùi bệnh gan, khôi phục sức khỏe nhanh chóng. 

cayanxoatribenh

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,155

Đang online25

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188