Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Tiểu Đường Là Gì ?

Bệnh tiểu đường là tình trạng nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Đây được xem là chứng bệnh khá phổ biến hiện nay với mức độ nguy hiểm khó lường.

Ngày đăng: 08-01-2016

360 lượt xem

Vậy nguyên nhân của tiểu đường là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Tiểu đường thường có 2 dạng là tiểu đường type 1 và 2, nguyên nhân do đó cũng khác nhau.

Nguyên nhân tiểu đường type 1

Tiểu đường type 1 thường phân bố dàn trãi nguy hiểm nhất là có thể xuất hiện ở trẻ và người dưới 30 tuổi. Bệnh có thể xuất hiện dưới một số nguyên nhân sau:

Do hệ miễn dịch: khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm sẽ khiến cho tế bào bạch cầu tấn công tế bào beta. Làm cho tuyến tụy bị suy giảm và mất dần khả năng sản xuất insulin trong cơ thể.

Do di truyền: di truyền cũng là một trong số những nguyên nhân của căn bệnh này. Do đó nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ mắc bệnh thì tỉ lệ con cái mắc bệnh cũng tăng lên rất cao.

Yếu tố môi trường, sinh hoạt: các yếu tố về môi trường, thực phẩm, chế độ ăn uống, cũng được coi là nguyên nhân có thể gây nên bệnh tiểu đường type 1.

Nguyên nhân tiểu đường type 2

Do béo phì và ít vận động:  trong cơ thể có nhiều lượng calo dư thừa sẽ gây ra tình trạng kháng insulin.Ngoài ra, nếu người bệnh lười vận động sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực ép tuyến tụy, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu mất dần đi khả năng sản xuất insulin dẫn đến bệnh.

Di truyền: dù là tiểu đường type 1 hay 2 thì gen di truyền cũng có ảnh hưởng đến khả năng, tỉ lệ bệnh của thế hệ con, cháu về sau.

Thông tin bên lề

Nước uống từ cây an xoa có thể hạn chế nguy cơ tiểu đường

Cây an xoa là thảo dược mọc hoang tuy nhiên lại rất tốt cho sức khỏe. Có thể dùng cây an xoa chữa các bệnh lý về gan hiệu quả.

Cây an xoa tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, cây an xoa còn được dùng phổ biến nâu uống hàng ngày thay nước lọc. Với tác dụng thanh lọc, giải nhiệt, mát gan, giảm béo phì, ngăn ngừa các bệnh về gan, tiểu đường…

 

>> Cây an xoa Bình Phước xua tan nỗi lo các bệnh về gan

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,286

Đang online45

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188