Nguyên Nhân Gây Thoái Hóa Khớp Gối ?

Thoái hóa khớp xảy ra ở tất cả các khớp, nhưng thường gặp là các khớp lớn chịu sức nặng của cơ thể. Trong đó thoái hóa khớp gối chiếm tỉ lệ cao nhất.

Ngày đăng: 20-11-2015

341 lượt xem

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối là gì ?

Thoái hóa khớp nói chung hay thoái hóa khớp gối nói riêng còn có thể do các yếu tố tác động toàn thân và tại chỗ như.

Tuổi tác và giới tính. Ở người lớn tuổi thì sụn khớp dễ bị tổn hại hơn và đặc biệt bệnh thường hay xảy ra ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Nghề nghiệp. Những người hoạt động trên đường, những người phải làm nghề gập gối nhiều như tạp vụ, lao công, buôn bán, hay phải lên xuống cầu thang nhiều. Sẽ làm gia tăng một cách đáng kể tần suất bị thoái hóa khớp gối.

Béo phì. Có thể quá nặng sẽ đặt lên các khớp một sức nặng quá tải. Vì thấ cân nặng là nguy cơ đầu tiên gay thoái hóa khớp ở nữ giới, và nguy cơ thứ 2 ở nam giới.

Chấn thương. Là sự tác động làm thay đổi cấu trúc, hình dạng của xương. Làm thúc đẩy quá trình thoái hóa khớp.

Các bệnh lý. Đường huyết tăng, loãng xương, ăn uống không hợp lý, thiếu dinh dưỡng. Có thể làm gia tăng nguy cơ thoái hóa khớp.

Thông tin bên lề

Trà an xoa thức uống hỗ trợ sức khỏe toàn diện

Cây an xoa vốn là cây dại, mọc hoang ở nhiều tỉnh thành. Song theo kinh nghiệm dân gian thì cây an xoa Bình Phước là có thành phần dược liệu và hiệu quả sử dụng cao nhất.

Ngoài tác dụng thần kì trong điều trị các bệnh về gan thì cây an xoa Bình Phước còn được dùng làm trà uống hàng ngày để bổ trợ sức khỏe. Mát gan, giải độc, tốt cho tiêu hóa, giảm đau nhứt xương cốt, giảm mỡ bụng, tránh mụn, sần da…

Cây an xoa

Cây an xoa

Cách sử dụng cây an xoa hiệu quả. Dùng 100g cây an xoa dạng đã cắt khúc phơi khô. Nấu với 2 lít nước, nấu sôi 20 phút, sau đó chế ra phích uống thay nước lọc hàng ngày. Do có màu vàng nhạt như trà, hơi nhẫn đắng hậu ngọt, khá dễ uống, nên được áp dụng rộng rãi.

Nước uống từ cây an xoa đặc biệt tốt với các đối tượng uống nhiều bia, rượu, hút thuốc lá, hay thức khuya, béo phì…

 

>> Cây an xoa có tác dụng gì ?

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,236

Đang online43

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188