Những Ai Không Nên Dùng Nghệ ?

Nghệ vừa là thực phẩm vừa là nguyên liệu làm đẹp tuyệt với. Nghệ với các tinh chất tự nhiên rất có ích cho sức khỏe và đặc biệt là trẻ hóa làn da.

Ngày đăng: 18-03-2016

324 lượt xem

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp nên hạn chế hoặc không nên dùng nghệ vì có thể gây ra các phản ứng phụ đáng ngại. Vậy những ai không nên dùng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Người bị sỏi thận

Theo các nghiên cứu cho thấy, nếu chúng ta tiêu thụ bột nghệ với số lượng lớn, nguy cơ hình thành sỏi thận sẽ tăng cao. Các oxalat hòa tan trong củ nghệ có thể liên kết với canxi và hình thành canxi oxalate không hòa tan. Nguyên nhân gây ra sỏi thận.

Chính vì vậy những người bị bệnh sỏi thận nên tránh dùng nghệ, để không làm bệnh tình thêm phần nghiêm trọng.

Phụ nữ mang thai

Sỡ dĩ phụ nữ mang thai không nên dùng nghệ là vì thành phần dược tính trong nghệ có thể gây kích thích tử cung có lợi cho chu kì. Điều này lại rất nguy hiểm cho người mẹ trong thời gian mang thai, gây ra các cơn co thắt,  dẫn đến sinh non.

Người cần phẫu thuật 

Các bác sỹ thường buộc bệnh nhân của mình, những người sắp làm phẫu thuật phải ngừng dùng nghệ trước đó 2 tuần.  Vì khả năng ngăn ngừa đông máu của củ nghệ, dẫn đến chảy máu nhiều, khó cầm rất nguy hiểm trong quá trình làm phẩu thuật.

Thông tin thêm

Sức khỏe là vấn đề quan trọng là tài sản quý nhất mà mỗi con người được sỡ hữu. Do đó, sức khỏe luôn là đề tài được quan tâm nhiều nhất. Trong đó, phải làm gì để chăm sóc và ngăn ngừa bệnh tật là thắ mắc chung.

Bài viết này ngoài  chia sẻ một khía cạnh nhỏ, nói đến những đối tượng không nên dùng nghệ. Thì chúng tôi còn giới thiệu một thảo dược khác mà bất cứ đối tượng nào cũng có thể dùng, để lưu giữ sức khỏe tốt nhất đó là cây an xoa.

Cây an xoa

Cây an xoa

Dùng cây an xoa nấu nước uống mỗi ngày có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát gan, giúp ăn ngon ngủ được, điều hòa máu huyết, giảm béo, chống lão hóa … hiệu quả.

 

>> Cây an xoa chuyên hỗ trợ điều trị các loại bệnh về gan

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,168

Đang online31

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188