Những Loại Nước Tuyệt Đối Không Uống Khi Mới Ngủ Dậ

Dưới đây là những loại nước không nên uống khi vừa mới ngủ dậy:

Ngày đăng: 04-04-2017

155 lượt xem

- Nước đá:

Cơ thể chúng ta vẫn chưa hoạt động bình thường khi mới ngủ dậy, nếu uống nước lạnh hay nước đá vào lúc này sẽ khiến co mạch máu niêm mạc dạ dày nên sẽ ảnh hưởng hệ tiêu hóa, gây đau bụng nhẹ do gây tăng tốc nhu động đường ruột hoặc thậm chí là gây đau dạ dày hay tiêu chảy. Ngoài ra khi vào họng, nước đá sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu, co thắt đột ngột và giảm huyết dịch, nó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây đau họng và viêm amidan, phế quản. 

- Các loại nước đóng chai:

Như nước ngọt, nước hương vị hoa quả, cà phê pha lon… bởi cúng thường chứa soda hoặc chất tạo ga và axit citric nên sẽ tăng tốc độ bài tiết canxi trong quá trình chuyển hóa. Trong khi đó, mức canxi trong máu thấp nhất của chúng ta là lúc mới ngủ dậy nên nếu uống chúng hàng ngày trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng loãng xương và các rối loạn khác do thiếu hụt canxi nghiêm trọng. Những loại nước này  không giuso bổ sung nước cho cơ thể mà còn làm cho cơ thể của chúng ta bị mất nước trầm trọng hơn.

Nước trái cây tổng hợp, sữa hay cà phê không nên uống vào buổi sáng, vì chúng không cung cấp độ ẩm cần thiết cho cơ thể vào đúng thời điểm. Trong khi đó, nếu cơ thể bị thiếu nước thì sẽ hấp thụ tốt các chất hóa học gây hại dạ dày và sức khỏe.

- Nước đun sôi để nguội đã lâu ngày:

Nước đã đun sôi để nguội lâu ngày có chứa các chất hữu cơ chứa nitơ đang thực hiện quá trình chuyển hóa thành nitrit. Nếu uống nước này, có thể khiến quá trình vận chuyển oxi chậm lại nên ảnh hưởng đến chất lượng máu và có thể bạn vẫn bị nhiễm khuẩn như uống nước chưa được đun sôi. Các nhà khoa học cũng khuyên không nên đun đi đun lại nước đã sôi, tốt nhất bạn chỉ nên đun nước sôi đủ uống và uống trong vòng 24 giờ.

- Nước muối:

Uống nước muối có lợi cho sức khỏe là đúng, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy, cơ thể bài tiết nhiều trong quá trình ngủ nên sẽ làm hao hụt lượng nước rất lớn. Nên nếu bổ sung nước muối lúc mớ ngủ dậy bạn vô tình khiến máu bị cô đặc hơn và khó lưu thông hơn, nó còn gây khô miệng và làm tổn thất huyết tương. Vì vậy, nếu uống nước muối vào buổi sáng thì sẽ gây hại cho chính sức khỏe, người mắc bệnh cao huyết áp thì càng phải từ bỏ thói quen này.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,253

Đang online43

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188