Những Lưu Ý Cho Người Bị Viêm Gan B Mãn Tính Để Phòng Ung Thư Gan

Bệnh viêm gan B thật sự rất nguy hiểm, khi bước ra giai đoạn mãn tính thì nguy cơ mắc ung thư gan càng cao. Chính vì thế, các bệnh nhân mắc viêm gan B mãn tính cần có những lưu ý để phòng ngừa ung thư gan chuyển đến

Ngày đăng: 03-10-2017

87 lượt xem

1. Thận trọng với thảo mộc

Khi muốn dùng loại thảo mộc gì bạn nên tham khảo ý khiến cua bác sĩ điều trị. Bởi không phải loại thảo dược nào cũng tốt cho bệnh viêm gan B. Đặc biệt là gan của bạn đang nhiễm virus viêm gan nen đang yế đi, nếu sử dụng thảo dược không đúng sẽ có nguy cơ gây hại cho gan.

Bạn có thể thao khỏa các loại thảo dược như Cây An Xoa, Cây Cà Gai Leo, Cây Xương Khỉ để hỗ trợ điều trị bệnh gan.

Qua bài viết : Chữa bệnh gan bằng cây an xoa  tại cayanxoatribenh.com

2. Không nên uống thuốc tùy tiện

Ngay cả ở người khỏe mạnh, một số loại thuốc cũng có thể gây tổn thương gan, nên đối với người đã nhiễm viêm gan B chúng còn gây nguy hiểm hơn.

Do đó, ngay cả khi còn khỏe mạnh chúng ta cũng không nên dùng thuốc tùy tiện và càn phải cẩn thận hơn khi sức khỏe gan đang có vấn đề.

3. Tránh xa thuốc và rượu

Trong cơ thể, gan chịu trách nhiệm phân hủy các hoá chất độc hại được đưa vào. Các chất độc trong khói thuốc, trong rượu cũng nằm trong số đó. Chất độc trong khó thuốc lá sẽ khiến lá gan của bạn sẽ làm việc nhiều hơn, nhanh suy yếu hơn, từ đó làm giảm khả năng chống chọi với virut viên ga B.

Bệnh nhân viêm gan B nếu còn có thói quen uống rượu sẽ tăng nguy cơ dẫn đến xơ gan và ung thư gan

4. Chỉ ăn vừa đủ

Để dy trì sức khỏe và không để gan phải hoạt độcng quá nhiều, bạn chỉ nên ăn vừa đủ chất dinh dưỡng và năng lượng thiết. Bệnh nhân cần giảm tối thiểu các thứ phẩm có chứa nhiều mỡ, kể cả các món xào, rán.

5. Vận động thường xuyên

Tập thể dục có tác dụng giúp bạn giữ và duy trì một cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn đang bị bệnh. Bạn có thể đi bộ, tập yoga hoặc thái cực quyền, tập bơi. Để tránh làm cho hệ miễn dịch của bạn yếu đi, bạn không nên tập luyện quá sức.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,447

Đang online85

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188