Những Mẹo giúp Bạn Tránh Cơn Buồn Ngủ Vào Buổi Trưa

Nhiều người luôn cảm thấy mình không thể làm được bất cứ việc gì một cách hiệu quả sau bữa ăn trưa, nhất là dân công sở. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn tỉnh táo sau bữa ăn trưa:

Ngày đăng: 16-05-2017

89 lượt xem

Nhiều người luôn cảm thấy mình không thể làm được bất cứ việc gì một cách hiệu quả sau bữa ăn trưa, nhất là dân công sở. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn tỉnh táo sau bữa ăn trưa:

- Một bữa ăn sáng lành mạnh:

Bỏ bữa sáng là nguyên nhân khiến nhiều người muốn đi ngủ ngay sau bữa ăn trưa. Bởi nếu không có một bữa ăn sáng phù hợp và đủ chất, chúng ta thường có xu hướng ăn bữa trưa thịnh soạn và ăn no hơn đến nỗi dẫn đến buồn ngủ.

Một bữa ăn sáng lành mạnh, cung cấp protein và carb thì cơ thể sẽ có năng lượng để hoạt động suốt đến tận trưa, tránh được tình trạng bị mệt mỏi buổi trưa.

- Không ăn đồ ăn chiên rán trong bữa trưa:

Cơ thể phải mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa những thực phẩm chiên rán, điều này thì cơ thể bạn làm cho bạn cảm thấy nặng nề và ì ạch trong bụng và chỉ muốn đi ngủ ngay. Vì vậy, bạn nên tránh dùng đồ ăn vặt và ăn sáng vào giờ ăn trưa.

- Đi bộ sau khi ăn bữa trưa:

Bạn có thể đi xung quanh văn phòng, làm một số việc lặt vặt tại chỗ ngồi của mình hay làm một cái gì đó mà làm cho bạn cảm thấy tích cực. Những điều này có tác dụng giúp lượng máu lưu thông trong cơ thể sẽ tăng lên và giúp bạn tiêu hóa nhanh thức ăn.

- Ngủ đủ giấc trong ngày:

Nếu bạn không ngủ đủ giấc trong ngày, dù bạn ăn những gì thì cơn buồn ngủ vào lúc trưa cũng sẽ xuất hiện. Thiếu ngủ có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả thiếu tập trung và buồn ngủ vào buổi chiều.

- Trò chuyện sau bữa trưa:

Trong văn phòng, bạn có thể tạo ra các cuộc thảo luận liên quan đến công việc hoặc chuyện riêng sau khi bạn ăn trưa. Trò chuyện khiến bạn cười hoặc phải nghĩ, điều này sẽ giúp bạn bớt đi cảm giác nặng nề vì no sau bữa ăn.

- Chải răng bằng kem đánh răng hương bạc hà:

Bạn có biết bạc hà là liệu pháp tự nhiên giúp bạn có tinh thần tỉnh táo. Vì vậy, bạn nên sử dụng kem đánh răng bạc hà để đánh răng sau bữa trưa.

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,227

Đang online40

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188