Những Món Ăn, Đồ Uống Sẽ Thành “Thuốc Độc” Nếu Để Qua Đêm (Phần 1)

Khi để qua đêm, những đồ ăn, thức uống này không chỉ bị mất giá trị dinh dưỡng mà chúng tạo ra những chất rất có hại cho sức khỏe của con người.

Ngày đăng: 10-08-2017

78 lượt xem

Khi để qua đêm, những đồ ăn, thức uống này không chỉ bị mất giá trị dinh dưỡng mà chúng tạo ra những chất rất có hại cho sức khỏe của con người.

- Trà xanh

Nước trà xanh rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp da. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe nếu chúng ta sử dụng không đúng cách.

Uống trà xanh vào buổi sáng là tốt nhất và tuyệt đối không được uống nước trà xanh đã để qua đêm. Bởi khi đã để qua đêm, các thành phần vitamin trong nó sẽ bị phân hủy, vi khuẩn xâm nhập nên gây hại cho sức khỏe.

- Nước đun sôi để nguội quá lâu

Nếu bạn đang có thói quen tích trữ nước đun sôi để nguội để uống dần thì hãy bỏ thói quen đó ngay từ bây giờ. Các chuyên gia đã phát hiện trong nước đun sôi để nguội có chứa hàm lượng muối natri nitrit cao hơn nước thông thường. Nitrit là chất có tính độc hại tới con người nếu hàm lượng vượt mức cho phép, bởi nó có thể chuyển hóa thành các dạng sản phẩm có thể gây ung thư. 

Đặc biệt, nước được đun sôi đi đun sôi lại nhiều lần và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit càng tăng lên rõ rệt. Sau 24 tiếng, nước đun sôi có hàm lượng muối natri nitrit cao hơn nước mới đun sôi 1,3 lần. Vì thế, không nên uống nước đã đun sôi quá lâu, tốt nhất đun nước hôm nào uống hôm đó.

- Những món gỏi

Các món gỏi thường được sử dụng rất nhiều loại gia vị để chế biến như đường, giấm, ớt… Vì vậy, nếu bạn để nó qua ngày hôm sau món ăn rất dễ sinh ra nấm mốc, dù được bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn vào rất dễ gây ngộ độc, vì vậy, không nên ăn món ăn này khi đã để qua đêm để đảm bảo sức khỏe.

Có thể bạn chưa biết:

Không phải ai cũng biết rằng, trong thực phẩm mốc có chứa độc tố Aflatoxin – chất độc hàng đầu gây bệnh ung thư gan. Nó có nhiều trong những loại thực phẩm nông sản như gạo, lạc, đậu, ngô, hạt hướng dương… bị mốc. Aflatoxin là một loại độc tố rất mạnh, theo thống kê cho thấy, nhiễm độc aflatoxin là một trong những nguy cơ chính gây ung thư gan.
Để điều trị bệnh ung thư gan, hiên nay có nhiều phương pháp được áp dụng như phẫu thuật cắt bỏ một phần, ghép gan, hóa trị, xạ trị… Các loại thảo dược điều trị bệnh gan Cây An Xoa, Nấm Lim Xanh, Xáo Tam Phân, Cà Gai Leo, Cây Xương Khỉ cũng được rất nhiều người tìm mua để chữa ung thư gan.

Tham khảo bài viết : Những tác dụng của Cây An Xoa tại công ty cayanxoatribenh

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,432

Đang online70

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188