Những Món Ăn, Đồ Uống Sẽ Thành “Thuốc Độc” Nếu Để Qua Đêm (Phần 2)

Những món ăn quen thuộc dưới đây cũng sẽ biến thành chất độc nếu chúng ta để quá lâu:

Ngày đăng: 11-08-2017

80 lượt xem

Những món ăn quen thuộc dưới đây cũng sẽ biến thành chất độc nếu chúng ta để quá lâu:

- Trứng luộc

Theo PGS.TS Phan Thị Sửu, (Trung tâm Kỹ thuật An toàn vệ sinh thực phẩm) cho biết, trứng gà đã để qua đêm có nên ăn hay không còn tùy thuộc vào trứng đã luộc chín hay chưa, có luộc lại trước khi ăn hay không và trứng được bảo quản ở đâu.

Nếu được bảo quản trong tủ lạnh, lượng vi chất sẽ giảm bớt. Nếu trứng để ở ngoài, nhiệt độ từ 10 độ C trở lên là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, nếu ăn sẽ rất có hại cho dạ dày, đường ruột, gây ra chứng đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy.

Đối với trứng đã luộc chín, bạn có thể luộc lại một lần nữa thì vẫn có thể ăn được. Nhưng đối với trứng luộc chưa chín hẳn thì không nên ăn.

- Rau đã nấu

Không nên ăn rau đã để qua đêm vì trong các loại rau xanh có khá nhiều nitrat, lượng nitrat này sẽ lại tạo thành nitrite nếu để quá lâu, vi khuẩn phân hủy. Nitrite là chất gây ung thư, dù được đun lại cũng không thể khử được chúng.

- Mộc nhĩ

Theo Megafun, mộc nhĩ chứa rất nhiều loại nitrate, dù là loại trồng hay mọc hoang. Nếu sau khi nấu chín và để lâu, các vi khuẩn sẽ phân giải, chất nitrate sẽ biến đổi thành muối natri nitrit.

- Nấm tuyết

Trong tất cả các loại nấm, đặc biệt là nấm tuyết đều có chứa hàm lượng nitrat cao, sau khi nấu xong nếu để quá lâu, nitrat trong nấm sẽ trở về hoàn nguyên thành nitrit dưới sự tác dụng phân giải của vi khuẩn.

Có thể bạn chưa biết:

Aflatoxin là chất độc hàng đầu gây bệnh ung thư gan, chúng có nhiều trong các thực phẩm bị mốc, đặc biệt là trong gạo, lạc, đậu, ngô, hạt hướng dương… bị mốc. Theo thống kê cho thấy, nhiễm độc aflatoxin là một trong những nguy cơ phổ biến nhất gây ung thư gan cùng với viêm gan, xơ gan, rượu bia.
Hiên nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư gan được áp dụng như phẫu thuật cắt bỏ một phần, ghép gan, hóa trị, xạ trị… tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Sử dụng các loại thảo dược có tác dụng điều trị bệnh gan cũng được nhiều người quan tâm như Cây An Xoa, Nấm Lim Xanh, Xáo Tam Phân, Cà Gai Leo, Cây Xương Khỉ

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,442

Đang online80

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188