Những Phương Pháp Giúp Chẩn Đoán Ung Thư (Phần 1)

Bệnh ung thư có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu người bệnh phát hiện sớm, khi căn bệnh mới bắt đầu. Vì vậy, chẩn đoán ung thư sớm là một việc rất quan trọng.

Ngày đăng: 21-07-2017

68 lượt xem

Bệnh ung thư có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu người bệnh phát hiện sớm, khi căn bệnh mới bắt đầu. Vì vậy, chẩn đoán ung thư sớm là một việc rất quan trọng. Dưới đây là những phương pháp giúp chẩn đoán ung thư:

1. Khám lâm sàng

Đây là phương pháp lâu đời và được áp dụng rộng rãi. Phương pháp khám lâm sàng dùng để xác định:

- Tiền sử gia đình.

- Tiền sử xã hội: Ở những quần thể mà điều kiện kinh tế, xã hội thấp tỷ lệ ung thư cổ tử cung cao hơn.

- Tiền sử hôn nhân và giới tính: Số lần sinh đẻ và quá trình cho con bú có ảnh hưởng nhất định đến tỷ lệ ung thư vú, sinh hoạt tình dục sớm cũng có liên quan đến tỷ lệ ung thư cổ tử cung tăng cao.

- Những thói quen cá nhân: Hút thuốc lá làm tỷ lệ ung thư phế quản tăng lên, tỷ lệ ung thư vòm họng cũng tăng cao nếu nhai thuốc hay hút thuốc tẩu.

2. Cận lâm sàng

Phương pháp này dùng các kỹ thuật mới để phát hiện ra bệnh chính xác nhất.

- Chụp X-quang: Áp dụng cho những bệnh nhân có triệu chứng ung thư phổi hoặc những ung thư có thể di căn vào phổi, để phát hiện ung thư dạ dày, đại tràng, phát hiện ung thư vú, thư xương.

- Chụp nhiệt: Phương pháp này dùng chủ yếu cho các khối u dưới da như ung thư vú, ung thư hắc tố.

- Chụp lấp lánh: Được sử dụng để chẩn đoán ung thư, xác định nhân lạnh ở giáp trạng, phát hiện các di căn xương, gan...

- Siêu âm:  Dùng để phát hiện các tổn thương u ở sâu hay ở trong các cơ quan nội tạng người bệnh.

- Chụp cắt lớp vi tính: Phương pháp này có khả năng phát hiện các khối u trong nhiều cơ quan, dù đường kính khối u chỉ xấp xỉ 1cm và các cơ quan nằm sâu trong cơ thể khó với tới như: thận, tụy tạng, não.

- Chụp cộng hưởng từ: Phương này có thể cho phép chúng ta phân biệt được một số tổn thương tùy theo mức độ cộng hưởng từ trường của hạt nhân.

Có thể bạn quan tâm: Thảo dược hỗ trợ điều trị u xơ gan

Trong nhưng năm gần đây, bài thuốc chữa bệnh gan từ Cây An Xoa của người Campuchia được nhiều người Việt áp dụng để chữa bệnh gan đã mang lại hiệu quả bất ngờ. Tiếng lành đồn xa, Cây An Xoa ngày càng được nhiều bệnh nhân gan sử dụng như men gan cao, gan nhiễm mơ, viêm gan, ung thư gan, xơ gan sử dụng để điều trị bệnh. Kết quả thực tế cho thấy, đã có nhiều bệnh nhân đã cải thiện tình trạng bện, thậm chí là đã khỏi hẳn.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,410

Đang online48

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188