Những Thói Quen Có Hại Cho Não Cần Tránh

Não bộ đảm nhiệm vai trò điều khiển mọi hoạt động sống trên cơ thể. Vì vậy, bảo vệ sức khỏe não bộ cần được quan tâm đúng mức, tạo sự nhanh nhạy, minh mẫn.

Ngày đăng: 09-11-2015

328 lượt xem

Tuy nhiên, con người vẫn hàng ngày làm ảnh hưởng đến não vì những thói quen xấu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết và tránh những thói quen có hại cho não.

Ngủ không đủ giấc

 Ngủ là thời gian giúp não được nghỉ ngơi và phục hồi năng lực. Thức khuya hay thường xuyên mất ngủ làm giảm chức năng não, não hoạt động oải uể, thiếu sáng suốt, phản ứng kém

Do đó, đảm bảo sức khỏe của não bộ, cần duy trì giấc ngủ và từ bỏ thói quen thức quá khuya, không ngủ đủ giấc mỗi ngày.


Ít suy nghĩ, ít nói chuyện

Cũng tương tự như các hình thức vận động tay chân, tập luyện nhiều và thường xuyên sẽ giúp cơ thể dẻo dai khỏe khoắn. Não bộ cũng vậy nếu được hoạt động nhiều, phản ứng liên tục sẽ nhạy và linh hoạt hơn.

Luôn suy nghĩ, luôn học hỏi là cách giúp não trở nên khỏe, tinh anh và sáng suốt.

Ngược lại, sẽ khiến não ít hoạt động, gây co rút não, lâu dần sẽ làm cho não bị tổn thương, hoạt động kém hiệu quả rõ rệt. Không những thế những người lười nói, ít tiếp xúc với bên ngoài sẽ làm tế bào não bị bào mòn, dần dần chậm phản ứng, ù lì

 Ăn nhiều thực phẩm chứa đường

Ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường sẽ làm gián đoạn quá trình hấp thụ protein, cản trở sự phát triển của não do thiếu dưỡng chất. Vì vậy, nên hạn chế ăn đường và có chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho não.

Thông tin bên lề

Sống vui khỏe với nước uống an xoa mỗi ngày

Cây an xoa chữa bệnh gan giờ đây đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Vì ngoài chữa bệnh người ta còn dùng cây an xoa như một loại trà thông dụng bổ trợ sức khỏe.

Cây an xoa

Cây an xoa

Cây an xoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường, giảm mỡ bụng, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh và gan và tiêu hóa.

Cách nấu, cứ 100g nấu với 2 lít nước, sôi 20 phút là được. Có thể để trong ngăn mát, uống thay nước lọc mỗi ngày.

 

>> Công dụng cây an xoa như thế nào?

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,233

Đang online43

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188