Nước Tiểu Của Bạn Màu Gì? Đoán Bệnh Qua Màu Nước Tiểu

Màu sắc của nước tiểu bình thường có màu vàng mờ hổ phách. Nếu nước tiểu của bạn có màu khác thì rất có thể sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Ngày đăng: 12-08-2017

79 lượt xem

Màu sắc của nước tiểu bình thường có màu vàng mờ hổ phách. Nếu nước tiểu của bạn có màu khác thì rất có thể sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

- Nước tiểu màu xanh lá cây hoặc màu xanh:

Nguyên nhân có thể là do thực phẩm bạn ăn vào. Măng tây là thực phẩm thường làm cho nước tiểu của chúng ta có màu xanh và làm ảnh hưởng đến mùi của nước tiểu.

- Màu đỏ hoặc màu hồng:

Thực phẩm có màu đỏ tự nhiên, thuốc nhuận tràng và một số loại thuốc kê theo toa cũng có thể là nguyên nhân khiến nước tiểu đỏ. Nhưng trong một số trường hợp, có máu trong dòng nước tiểu thì đây là dấu hiệu của bệnh phì tuyến tiền liệt, sỏi bàng quang hay nguy hiểm hơn là ung thư thận.

- Nước tiểu đục

Có thể đây là dấu hiệu của sỏi thận hoặc một nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Nếu ở nam giới, tinh dịch sót lại trong đường tiết niệu cũng có thể gây ra tình trạng trên.

- Nước tiểu màu vàng

Qủa mâm xôi, củ cải, đại hoàng và một số loại thuốc có thuốc nhuộm có thể gây ra điều này. Nếu không phải trường hợp trên, thì nguyên nhân gây ra nước tiểu màu vàng hay cam có thể là chứng vàng da và cơ thể mất nước.

“Vàng da là biểu hiện phổ biến của người mắc bệnh gan, do chức năng gan suy yếu, chức năng đào thải độc tố của gan bị suy giảm khiến chúng tích tụ nhiều trong cơ thể gây bệnh vàng da. Bạn có thể tham khảo một số loại thảo dược có tác dụng giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh gan như Cây An Xoa.”

- Nước tiểu có bọt: 

Màu nước tiểu của bạn không bị ảnh hưởng nhưng lại có bọt vào những thời điểm nhất định. Nếu có quá nhiều bọt trong nước tiểu thì đây có thể là một dấu hiệu của tình trạng cơ thể tiêu thụ chất đạm quá nhiều.

Bạn nên liên hệ với bác sĩ khi màu nước tiểu của bạn thay đổi nếu không phải do thực phẩm hay do dùng thuốc, đặc biệt là khi có kèm theo bất kỳ những dấu hiệu dưới đây:

- Đi tiểu thường xuyên hơn bình thường

- Bị đau khi tiểu

- Gặp rắc rối đi tiểu

- Đi tiểu lượng nhỏ tại một thời điểm

- Phải thức dậy thường xuyên vào ban đêm để đi tiểu

- Cơ thể sản xuất nước tiểu nhiều hơn bình thường

- Bị chứng tiểu són hoặc không kiểm soát

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,433

Đang online71

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188