Rễ Cỏ Tranh: Giải Độc Gan, Bổ Thận

Theo Đông y, rễ cỏ tranh có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tiêu ứ huyết, thanh phế vị nhiệt, lợi tiểu tiện; chủ trị các chứng như tiểu ra máu, chảy máu cam, bí tiểu.

Ngày đăng: 09-06-2017

192 lượt xem

Theo Đông y, rễ cỏ tranh có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tiêu ứ huyết, thanh phế vị nhiệt, lợi tiểu tiện; chủ trị các chứng như tiểu ra máu, chảy máu cam, bí tiểu.

Theo học hiện đại, loại thảo mộc này có tác dụng giúp máu nhanh đông, tác dụng lợi tiểu, nước sắc từ rễ cỏ tranh có tác dụng ức chế vi khuẩn Flexner và Sonnei gây ra bệnh kiết lỵ ở người. Đặc biệt, rễ cỏ tranh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thận.

Trong một bài giới thiệu về rễ cỏ tranh, Lương y Huyên Thảo chia sẻ: Tại Trung Quốc, các nghiên cứu cho thấy loại thảo dược này có tác dụng tương đối tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm thận cấp và giúp rút ngắn thời gian điều trị. Với bệnh viêm thận mạn tính, nó có tác dụng lợi niệu, tiêu thũng và giúp hạ huyết áp nhất định.

Đối với những người gan yếu do hút thuốc, uống rượu bia nhiều hoặc đang gặp các rắc rối về chức năng gan muốn thanh lọc, giải độc, làm mát gan thì có thể dùng các bài thuốc từ rễ cỏ tranh.

Lưu ý: Người hư hỏa, phụ nữ đang mang thai không nên dùng rễ cỏ tranh.

Thông tin liên quan: Giải độc gan, điều trị bệnh gan hiệu quả với Cây An Xoa tại cayanxoatribenh

Sản phẩm cây xáo tam phân nguyễn trần coop trị gan hiệu quả

Không chỉ có người mắc bệnh về gan, người bình thường cũng có thể dùng Cây An Xoa để giải độc gan và cơ thể. Cây An Xoa đang được nhiều người biết đến và sử dụng trong hỗ trợ điều trị vấn đề về gan như men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi. Đặc biệt Cây An Xoa có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, ung thư gan hiệu quả hơn nếu được kết hợp với Nấm Lim Xanh Xáo Tam Phân. Nấm Lim Xanh và Xáo Tam Phân là 2 loại thảo dược đã được nghiên cứu về dược tính và tác dụng trong điều trị bệnh, đặc biệt là trong phòng chống bệnh ung thư. Liên hệ: 0906.852.188 để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,189

Đang online6

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188