Sau Khi Ăn Tối, Tuyệt Đối Không Được Làm Những Việc Này (Phần 1)

Hãy lưu ý những hành động không nên làm sau khi ăn tối dưới đây để bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn và để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung của bạn

Ngày đăng: 01-08-2017

71 lượt xem

Hãy lưu ý những hành động không nên làm sau khi ăn tối dưới đây để bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn và để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung của bạn:

1. Đi tắm

Đi tắm ngay sau khi ăn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn và từ đó gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho hệ tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu... Để thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, các chuyên gia khuyên chúng ta nên chờ khoảng 30 phút sau khi ăn xong rồi hãy đi tắm.

2. Đi ngủ

Hành động này sau khi ăn không tốt cho sức khỏe. Vì các dịch tiêu hóa thay vì chảy vào dạ dày sẽ chảy vào thực quản khi bạn nằm xuống, điều này làm tăng nguy cơ viêm đường ruột.

Nếu bạn cảm thấy trong miệng và cổ họng bị nóng rát thì nguyên nhân có thể là do bạn thường đi ngủ ngay sau khi ăn.

3. Đi dạo

Khi bạn đi dạo, lượng máu đưa đến hệ tiêu hóa sẽ bị giảm đi, do máu dồn vào cơ bắp để đảm bảo có đủ ôxy, tạo năng lượng cho hoạt động của cơ bắp. Do đó, khiến giảm chức năng tiết dịch và hấp thu của dạ dày và ruột, đồng thời khiến chúng bị rối loạn chức năng.

Nếu bạn kéo dài thói quen này, rất dễ dẫn đến viêm loét dạ dày. Đặc biệt với những người bị sa dạ dày, tình trạng bệnh sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu nếu thường xuyên đi bộ ngay sau khi ăn.

 4. Uống trà

Mặc dù trà có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng sẽ là sai lầm nếu uống trà ngay sau khi ăn. Bởi theo các nghiên cứu, trà sẽ làm quá trình hấp thụ sắt từ thức ăn bị cản trở,  khiến cơ thể dễ thiếu chất sắt.

Ngoài ra, việc hấp thụ protein của dạ dày cũng bị ảnh hưởng đến hàm lượng axit tannic trong trà. Vì thế, bạn nên đợi sau khi thức ăn được hấp thụ hết rồi hãy uống trà.

Có thể bạn quan tâm:

Điều trị bệnh viêm gan siêu vi, men gan cao, gan nhiễm mỡ, u xơ gan hiệu quả nhờ Cây An Xoa. Cây An Xoa đang được nhiều người sử dụng trong điều trị bệnh gan, sau khi thông tin một bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối sử dụng và khỏi bệnh. Mặc dù chưa được khoa học chứng ming, nhưng thực tế cho thấy Cây An Xoa mang lại hiệu quả trị bệnh gan rất tốt. Ngoài ra, Cây An Xoa còn giúp người bệnh cải thiện sức khỏe, ăn uống ngủ nghỉ tốt hơn.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,428

Đang online66

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188