Sau Khi Ăn Tối, Tuyệt Đối Không Được Làm Những Việc Này (Phần 2)

Để bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn và để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung của bạn, hãy lưu ý những hành động không nên làm sau khi ăn tối dưới đây

Ngày đăng: 03-08-2017

64 lượt xem

Để bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn và để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung của bạn, hãy lưu ý những hành động không nên làm sau khi ăn tối dưới đây:

5. Ăn trái cây

Sau khi ăn xong, phải mất từ 1-2 tiếng thức ăn mới có thể được tiêu hóa hoàn toàn. Vì vậy, dạ dày sẽ phải hoạt động vất vả hơn nếu bạn ăn thêm trái cây ngay sau khi ăn. Hơn nữa, các loại đường đơn có trong trái cây khi kết hợp với axit trong dạ dày sẽ tạo ra axit tactaric, loại axit này sẽ hình thành khí hơi trong dạ dày, gây ra cảm giác đầy hơi và khó chịu.

Bạn càng không nên ăn các loại trái cây như lê, hồng, cam, quýt, nho… vì chúng chứa plavon – thành phần có thể gây ức chế quá trình tuyến giáp trạng hoạt động, nên sẽ tạo ra tình trạng bệnh lý ở tuyến này.

6. Uống nước ngọt

Ga và nhiều CO2 có trong nước ngọt sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa. Nước ngọt còn khiến vòng bụng bạn ngày càng to ra.

7. Uống nhiều nước

Sau khi ăn no, nếu bạn uống quá nhiều nước, dạ dày sẽ căng ra, bụng bạn bị to hơn và từ đó nó làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn.

Nếu thói quen này được duy trì trong một thời gian dài sẽ dễ dẫn đến tình trạng đau dạ dày. Vì thế, nếu bạn muốn uống nước sau khi ăn no, hãy uống lượng vừa đủ.

8. Ăn đồ ngọt

Vì đồ ngọt sẽ khiến cơ thể bạn dễ hấp thụ chất béo hơn, làm giảm lượng insulin, từ đó tạo điều kiện gây bệnh tiểu đường hay béo phì.

9. Đọc sách

Làm hành động này sau khi ăn cũng khiến cho quá trình tiêu hóa chậm hơn và  bạn dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày hơn.

Để hệ tiêu hóa của bạn luôn hoạt động tốt, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau khi ăn rồi hãy đi tắm, đi dạo hay đọc sách.

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng Cây An Xoa để điều trị các bệnh về gan như bệnh viêm gan siêu vi, men gan cao, gan nhiễm mỡ, u xơ gan rất hiệu quả. Cây An Xoa hiện nay đang được nhiều người tin dùng trong điều trị bệnh gan, thực tế cho thấy Cây An Xoa mang lại hiệu quả trị bệnh gan rất tốt. Ngoài ra, sử dụng Cây An Xoa còn giúp người bệnh cải thiện sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ăn uống và ngủ nghỉ tốt hơn.

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,425

Đang online63

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188