Sỏi Thận 5 Biến Chứng Nguy Hiểm

1. Suy thận cấp: Tình trạng này có thể xảy ra khi cùng một lúc cả hai quả thận đều bị bế tắc. Khi đó bệnh nhân sẽ không có một giọt nước tiểu nào cả và nếu không kịp điều trị trong vòng vài ngày, bệnh nhân có thể dẫn đến tử vong.

Ngày đăng: 23-06-2017

204 lượt xem

1. Suy thận cấp:
Tình trạng này có thể xảy ra khi cùng một lúc cả hai quả thận đều bị bế tắc.
Khi đó bệnh nhân sẽ không có một giọt nước tiểu nào cả và nếu không kịp điều trị trong vòng vài ngày, bệnh nhân có thể dẫn đến tử vong.
2. Nhiễm trùng:
Nếu sỏi nằm lâu ngày trong hệ niệu sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi trùng tụ tập và phát triển và gây nhiễm trùng.
Ở trường hợp nhiễm trùng nhẹ, các triệu chứng có thể là tiểu gắt, đau lưng, khi thử nước tiểu thấy có bạch cầu một hoặc hai.
Ở trường hợp nặng hơn, người bệnh có thể bị tiểu ra mủ, sốt cao. Nếu còn bị bế tắc đường tiểu thì có thể gây ra thận ứ mủ hoặc thận hoá mủ. Nếu để sỏi thận đến giai đoạn bị nhiễm trùng thì việc sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều trị bệnh.
 
3. Suy thận mạn tính:
Khi thận bị sỏi, quá trình nhiễm trùng, ứ nước lâu ngày ở người bệnh sẽ hủy hoại dần dần chủ mô thận. Hai quả thận có khoảng một triệu đơn vị thận, sẽ có một số lượng lớn đơn vị thận chết đi qua thời gian trong quá trình bị sỏi thận và chúng không bao giờ có thể tái sinh.
Con người vẫn có thể sống một cách bình thường nếu vắng khoảng 50% số đơn vị thận, nhưng nếu con số đó lên đến 75% thì tình trạng suy thận sẽ xuất hiện. Lúc đó, để duy trì sinh mạng người bệnh sẽ phải cần đến các biện pháp như chạy thận nhân tạo hay ghép thận.
4. Ứ nước tiểu:
Những hòn sỏi có trong lòng đường tiểu như bồn thận, bọng đái, đài thận đều có khả năng rơi vào niệu quản hoặc niệu đạo, từ đó chúng sẽ gây bế tắc.
Khi đó, để cố gắng đẩy hòn sỏi ra khỏi chỗ tắc nghẽn hệ niệu đạo sẽ phản ứng co bóp mạnh. Điều này sẽ dẫn đến các cơn đau thận quằn quại và gây ra hiện tượng thận hoặc niệu quản bị ứ nước.
Nếu hòn sỏi không được lấy ra kịp thời thì, sau một thời gian ứ nước kéo dài, thận có thể không còn khả năng hồi phục nữa nên sau đó, dù đã khỏi bệnh rồi nhưng khi siêu âm, thận vẫn còn ứ nước độ I hoặc độ II. Gây ra hiện tượng bí tiểu.
5. Vỡ thận:
Nó sẽ rả ra khi thận bị ứ nước to, vách thận mỏng, nhưng trường hợp này cũng rất hiếm gặp.
Để tránh những biến chứng nặng nề như trên, bệnh nhân bị sỏi thận nên thăm khám, phát hiện sớm bệnh để điều trị kịp thời và phòng tránh tái phát sỏi thận.
Có thể bạn quan tâm: Thảo dược trị bệnh gan hiệu quả
Thời gian gần đây, Cây An Xoa đang được nhiều người tìm kiếm và sử dụng để điều trị các vấn đề về gan như men gan cao, gan nhiếm mỡ, viêm gan, u xơ gan. Thực tế cho thấy, nhiều bệnh nhân đã phục hồi nhanh chóng trong thời gian sử dụng Cây An Xoa. Đối với bệnh nhân xơ gan, ung thư gan ngoài Cây An Xoa, bệnh nhân có thể dùng kết hợp Nấm Lim Xanh, Xáo Tam PhânTam Thất Bắc để mang lại hiệu quả tốt nhất trong thời gian điều trị.
 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,188

Đang online5

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188