Tác Dụng Trị Bệnh Của Lá Trầu Không

Theo Đông y, lá trầu không có vị cay nồng, tính ấm, có tính năng giúp hạ khí, chỉ khái, tiêu viêm, sát trùng, kích thích tiêu hóa, trừ phong thấp… Nghiên cứu của khoa học hiện đại cũng cho thấy, trong 100g lá trầu có chứa tới 2,4% tinh dầu. Trong lá trầu không có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, liên cầu khuẩn, lỵ … và kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm. Do đó, lá trầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Ngày đăng: 16-06-2017

109 lượt xem

Theo Đông y, lá trầu không có vị cay nồng, tính ấm, có tính năng giúp hạ khí, chỉ khái, tiêu viêm, sát trùng,  kích thích tiêu hóa, trừ phong thấp…
Nghiên cứu của khoa học hiện đại cũng cho thấy, trong 100g lá trầu có chứa tới 2,4% tinh dầu. Trong lá trầu không có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, liên cầu khuẩn, lỵ … và kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm. Do đó, lá trầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
 
Dân gian có kinh nghiệm dùng lá trầu để chữa bệnh như sau:
1. Trầu chữa đau đầu:
Cuống lá trầu, dùng 7-10 cái đem giã nhuyễn để lấy nước cốt, đem pha mật ong uống. Đồng thời kết hợp lấy 2 đầu nhọn của lá trầu, nhai dập rồi đắp vào hai bên thái dương.
2. Trầu chữa cảm lạnh:
Lá trầu đem giã nhuyễn rồi cho vào khăn mặt hoặc khăn tay, sau đó nhúng vào nước ấm đánh gió dọc hai bên cột sống. Cách này an toàn cho người bệnh hơn cạo gió.
3. Trầu chữa đau bụng:
Đau bụng do lạnh bụng gây nôn mửa, ỉa chảy, ợ chua,  ăn không tiêu có thể dùng cách sáu: Nhai và nuốt nước khoảng 2-4 lá trầu, đồng thời lấy thêm 3-4 lá trầu hơ nóng cho héo mềm rồi đắp lên rốn và dùng băng giữ lại.
4. Trầu chữa ho rát họng:
Trộn nước cây bạc hà, gừng tươi, lá trầu không, 1/4 thìa nước ép cây húng quế với mật ong để ngậm sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.
5. Trầu chữa các bệnh ngoài da:
Bị các bệnh ngoài ra như hắc lào, chàm, côn trùng đốt, lở loét, mẩn ngứa, trẻ bị hăm, rôm sảy chỉ cần lấy lá trầu không giã nhuyễn rồi đem hoà với nước đun sôi để nguội để rửa, đắp chỗ tổn thương.
6. Trầu chữa bỏng:
Lá trầu giã nhuyễn thêm ít rượu đắp lên vết bỏng. Chú ý, tránh bội nhiễm và chỉ dùng với trường hợp bị bỏng diện hẹp và nông ngoài da (bỏng nước sôi).
Có thể bạn quan tâm:
Cây An Xoa đang được nhiều người biết đến và sử dụng trong hỗ trợ điều trị vấn đề về gan như men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi. Đặc biệt Cây An Xoa có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, ung thư gan hiệu quả hơn nếu được kết hợp với Nấm Lim Xanh và Xáo Tam Phân. Nấm Lim Xanh và Xáo Tam Phân là 2 loại thảo dược đã được nghiên cứu về dược tính và tác dụng trong điều trị bệnh, đặc biệt là trong phòng chống bệnh ung thư. Liên hệ: 0906.852.188 để biết thêm thông tin chi tiết.
 
 
 
 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,186

Đang online3

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188