Tác hại của rượu bia đối với gan như thế nào?

Khoa học ngày càng nghiên cứu và chứng minh rõ ràng, rượu bia gây hại cho cơ thể, nó ảnh hưởng tới nhiều cơ quan như: tim mạch, gan, thận, não… Đặc biệt, gan là cơ quan bị tổn thương nhiều nhất.

Ngày đăng: 27-07-2015

543 lượt xem

Ngày nay con người sống khác và thay đổi từng ngày, thay vì ngồi cùng nhau tụm ba tụm bảy rôm rả những câu chuyện của một ngày tất bật người ta lại hối hả đóng vội cánh cửa và thu mình trong thế giới internet.

Ngày nay con người quen làm việc trên bàn nhậu, quen với những mối quan hệ thiết đãi và men rượu ngập vào đêm. Bất cứ khi nào bạn bè gặp nhau cũng có thể lân la vài ba chai rượu, chuyện ngày nay sẽ tẻ nhạt lắm nếu không dùng đến nó để kéo dài cái tình, cái nghĩa…  “rượu vào lời ra”. Ừ thì không bia không rượu người ta biết nói gì đây?

Có lẽ vì vậy mà con người dửng dưng với tác hại của bia rượu. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến cho số lượng bệnh nhân nhập viện vì bệnh gan do rượu có khuynh hướng gia tăng hàng năm. Ở các khoa gan mật luôn có khoảng 1/4 số bệnh nhân nằm điều trị bị bệnh xơ gan, trong đó có hai nguyên nhân chính gây bệnh xơ gan là viêm gan siêu vi B, C và viêm gan do rượu.

Rượu, bia tổn hại đến gan như thế nào?

Lượng cồn ethanol có trong bia rượu khi uống vào sẽ được chuyển hóa tại gan phần lớn tạo thành ectal dehyd và chính acetal dehyd gây hủy hoại tế bào gan.

Theo tiêu chuẩn quốc tế, nếu mỗi ngày uống từ 40g cồn ethanol ( tương đương 100ml rượu) trở lên được cho là vượt mức cho phép. Thời gian này kéo dài sẽ có những tổn thương gan với mức độ khác nhau. Gan sẽ dần thói hóa từ men gan tăng, viêm gan, sơ gan…

Bệnh gan do tác động của rượu bia

Bệnh gan do tác động của rượu bia

Nếu có các biểu hiện chán ăn, đau nhứt vùng hạ sườn, buồn nôn, tiêu chảy phải kịp thời đi xét nghiệm. Đồi với những người nghiện bia, rượu lâu năm có thể sẽ cảm thấy những bất thường ở cơ thể như bụng to dần, chân phù, mệt nhiều và khi khám bệnh thấy có cổ trướng tuần hoàn bàng hệ, gan lách to, củng mạc mát vàng. Xét nghiệm cho thấy chức năng gan giảm biểu hiện bằng giảm albumin máu, tỉ lệ prothrombin giảm, men gan tăng. Thì đó là thời điểm gan chính thức lên tiếng vì ngoài khả năng chống chịu.

Đối với các bệnh về gan phải nghiêm túc cai rượu nếu vẫn uống sau khi phát hiện các triệu chứng suy giảm chức năng gan sẽ rất dễ dẫn đến xơ, hay ung gan.

Lời khuyên cho bạn

Ngoài việc kiêng rượu thì người bệnh gan cũng nên tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và giữa tinh thần lạc quan.

Theo kinh nghiệm dân gian vài năm trở lại đây, người ta khuyên dùng vị thuốc nam chữa bệnh gan từ cây an xoa. Vì dược tính trong nó có tác dụng khắc chế sự phát triển của tế bào ung thư, hỗ trợ tiêu hóa kích thích người bệnh nghe đói và thèm ăn.

Cây an xoa chữa bệnh gan hiệu quả

Cây an xoa chữa bệnh gan hiệu quả

Đã có nhiều người bị bệnh gan được trị khỏi từ bài thuốc này, điển hình nhất là trường hợp của anh Hòa người ở Lộc Ninh tỉnh Bình Phước, theo chúng tôi ghi nhận anh Hòa cũng tình cờ biết được cây an xoa, khi bệnh gan đã chuyển biến rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, vì thương gia đình nên anh gáng uống, không lâu sau đó bạn bè đến thăm đều ngỡ ngàng vì sắc diện và thể trạng của anh rất khác với trước đó. Hơn nửa năm điều trị anh được người thân đưa đi xét nghiệm tại bệnh viện thành phố, kết quả làm mọi người vỡ òa trong sung sướng, gan đang dần khỏe lên và có dấu hiệu phục hồi rất tốt.

Vượt qua cái ải mà tưởng chừng không thể quay về anh Hòa đã không ngần ngại chỉ dạy vị thuốc trị gan đã giúp anh khỏi bệnh cho nhiều người. Có lẽ phải được nghe và chứng kiến câu chuyện của anh người ta mới có thể thấm thía, cuộc sống này tươi đẹp lắm, nên trân trọng sức khỏe tài sản quý nhất của mỗi người.

 

>> Bệnh viêm gan có nguy hiểm không?

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 431,091

Đang online22

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188