Tác hại cực lớn của thói quen xấu đến gan?

Cuộc sống luôn có những ranh giới để con người phấn đấu vượt qua. Tuy nhiên, kẻ thù tàn khốc nhất là bệnh tật, chúng hủy diệt và dập tắt ước mơ. Có những thói quen tưởng chừng là vô hại, thế nhưng lại tiếp tay cho kẻ thù hủy hại gan, một trong những căn bệnh nguy hiểm.

Ngày đăng: 27-09-2015

375 lượt xem

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết và tránh những thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan.

Ăn đêm

Ăn đêm là thói quen của nhiều người, người ta thản nhiên với các loại hương vị và đắm mình trong niềm vui được hưởng thụ. Mà không hề biết, ăn và ngủ ngay sau đó sẽ gia tăng áp lực cho hệ thống tiêu hóa và cả gan, thậm chí gây rối loạn chức năng gan.

Đặc biệt với bệnh nhân viêm gan B thì ăn đêm là một tối kỵ.

Thức khuya và dậy trễ

Gan là việc theo đồng hồ sinh học chung là việc đào thải chất độc ra khỏi cơ thể sẽ bắt đầu từ 11h, trễ nhất 1h, thời điểm vàng cho quá trình là lúc bạn ngủ say 1-3h, sau đó gan sẽ nghĩ ngơi.

Thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu ngày mới là 5-7h, thức dậy và loại bỏ độc tố được gan đào thải. Nếu bạn có thói quen ngược lại thì vô tình đã áp đặt gánh nặng cho gan và làm hại chình bản thân.

Thường xuyên uống bia rượu

Ngày xưa ông bà ta có câu “miếng trầu mở đầu câu chuyện”, nhưng thời nay ly bia ly rượu bắt đầu mọi sự, không chỉ bạn bè gặp gỡ mà tiệc, sinh nhật, làm ăn không cuộc hẹn nào có thể thiếu thức uống này.

Dẫu biết là thói quen xấu nhưng nó vẫn tồn tại, và ngày ngày làm ‘buồn lòng” người bạn đồng hành “lá gan”. Nơi chịu nhiều tổn thương, thậm chí suy giảm chức năng do rượu, bia.

Lạm dụng thuốc

Việc uống thuốc vô chừng rất có hại, đa phần chúng khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa qua gan, tăng sức ép cho bộ phận này. Đặc biệt với những người đang mắc bệnh gan thì lại càng nguy hại.

Thông tin bên lề

Phòng và trị bệnh gan hiệu quả với cây an xoa

Cây an xoa với tính năng vượt trội chuyên trị các bệnh về gan là bài thuốc đã giúp nhiều người vượt qua cơn khốn cùng của bệnh tật.

Các tình trạng bệnh lý như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan đều có thể sử dụng cây an xoa điều trị. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý uống đúng liều và đúng liệu trình điều trị từ 3-6 tháng.

Cây an xoa

Cây an xoa

Dùng mỗi ngày 150g cây an xoa nấu với 1,5 lít nước, cạn xuống 1 chén là được. Thuốc an xoa có mùi thơm nhẹ, vị hơi nhẫn, hậu ngọt dễ uống, không kén người dùng.

Với những người bình thường có thể dùng 100g an xoa nấu với 2 lít nước, uống thay nước lọc hàng ngày, để thanh lọc, mát gan, có lợi cho gan và phòng bệnh hiệu quả.

 

>> Chữa bệnh gan bằng cây thuốc nam

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,383

Đang online21

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188