Tại Sao Không Nên Ngoáy Tai Bằng Tăm Bông ?

Ráy tai là thói quen chung của nhiều người nhằm vệ sinh ngăn bụi lưu trú trong tai. Tuy nhiên, hành động lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đặc biệt là khi ngoáy bằng tăm bông.

Ngày đăng: 25-01-2016

342 lượt xem

Đó là những tác hại gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Ảnh hưởng thính giác

Ngoáy tai bằng tăm bông thường tạo cảm giác dễ chịu, đỡ ngứa tai, tuy nhiên hành vi này khó được kiểm soát vì bạn sẽ không thấy tăm bông dịch chuyển đến những vị trí nào, chúng có thể đẩy bụi bẩn, ráy tai vào sâu hơn bên trong. Theo thời gian hình thanh một lớp sáp bên ngoài màng nhĩ,  ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng thính giác.

Tổn thương màn nhĩ

Như chúng ta đã biết màng nhĩ là bộ phận vô cùng mỏng với các cấu tạo tinh vi, nằm cuối ở ống tai. Với chiều dài của tăm bông chúng có thể vô tình xuyên màng nhĩ làm vỡ nó. Tổn thương màn nhĩ có thể được khắc phục nhưng khó khăn cần thời gian và nhiều hệ lụy trong đời sống thường nhật.

Tăng nguy cơ nhiễm trùng

Tăm bông đưa vào tai có thể làm tổn thương tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn gây hại. Một điều đáng lưu ý nữa là tăm bông có đảm bảo vệ sinh bởi nếu không bạn đã vô tính rước vào tai những ổ vi khuẩn nguy hại.

Thông tin bên lề

Bạn có biết tác dụng chữa bệnh của cây an xoa ?

Cây an xoa là thảo dược mọc hoang, có nhiều ở khu vực ven biên giới Campuchia Bình Phước. Tác dụng chữa bệnh của cây an xoa chỉ mới được biết đến cách đây một vài năm, tuy nhiên có tầm ảnh hưởng rộng.

Với khả năng trị liệu tuyệt vời các bệnh lý về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao cây an xoa trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường thảo dược thời điểm hiện tại. Người ta còn ưu ái gọi an xoa là khắc tinh của bệnh gan.

Cây an xoa

Cây an xoa

Thời gian điều trị hiệu quả từ 3 đến 6 tháng. Liều dùng cứ 150g an xoa phơi khô nấu với 1,5 lít nước cạn xuống 1 chén là được. Thuốc an xoa có màu vàng, hơi nhẫn thơm như trà hậu ngọt, không kén người dùng.

 

>> Cây an xoa chính gốc mua ở đâu tốt nhất ?

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,145

Đang online21

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188