Thảo Dược Nào Bổ Gan - Lọc Máu ?

Thảo dược Atiso có tên khoa học là cynaru scolymus, họ cúc Asteraceae. Thành phần hóa học rất đa dạng, cho nhiều tác dụng có lợi đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là bổ gan và lọc máu.

Ngày đăng: 15-12-2015

384 lượt xem

Hoa atiso tốt như thế nào?

Hoa atiso khi ăn hơi có vị đắng, do có axit tannic. Hoa atiso rất tôt cho sức khỏe , nó cung cấp khoảng 9,3 carbohydrate, 1,5 chất xơ, rất ít chất béo và protein. Chất khoáng đa dạng như potassium, phosphorus, calcium, sodium…

Ngoài dùng để ăn atiso còn dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa suy gan, thận, viêm thận cấp và mãn tính. Giúp thanh lọc, giải độc đặc biệt với những người uống nhiều rượu, bia, nhằm bào vệ gan.

Tăng tiết mật và trị tiêu hóa: gan yếu, hoạt động kém sẽ không kịp tiêu hóa lượng thức ăn cơ thể đưa vào gây đa dạ dày, đầy bụng, khó tiêu. Atiso kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Chống oxy hóa giải độc gan: tình năng tiết mật là một trong những cơ chế giải độc, Các polyphenol của atiso có khả năng chống oxy hóa hỗ trợ việc giải độc tốt cho gan.

Giảm đường trong máu: gan tiết ra mật để tiêu hóa thực phẩm, và chất béo cơ thể đưa vào đồng thời giữ lượng đường dư dưới dạng glycogen rồi biến đổi thành glucose cung cấp trong máu. Các nghiên cưu cũng cho thấy rằng trong atiso có chứa chất có khả năng ngăn chặn quá trình tạo ra nhiều glucose trong gan.

Có thể bạn chưa biết

Cây an xoa chữa bệnh gan hiệu quả

Dười sức ép của môi trường công việc, số người mắc phải bệnh gan có xu hướng gia tăng đáng kể. Do đó cần có biện pháp ngăn chặn và điều trị kịp thời.

Cây an xoa

Cây an xoa

Song hành với Tây y, cây an xoa là bài thuốc nam được sử dụng nhiều nhất một vài năm trở lại đây. Có tác dụng kháng khuẩn, giải độc, giảm sức ép đến gan, bảo vệ chức năng gan, vì vậy mà có hiệu quả trong điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao… Khu sử dụng lưu ý uống cách thuốc tây 60 phút để đảm bảo an toàn.

Mời đọc bài : Cách sử dụng cây an xoa hiệu quả

Cách nấu cây an xoa hiệu quả: Cứ 150g nấu với 1,5 lít nước, để cạn xuống 1 chén là dùng được. Uống khi ấm sẽ thấy ngon và tốt hơn.

 

cayanxoatribenh.com

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,288

Đang online45

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188