Thói quen sinh hoạt nào có thể dẫn tới ung thư gan?

Có những thói quen có lợi cho cơ thể nhưng cũng có rất nhiều thói quen gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe mà nhiều người không ngờ tới.

Ngày đăng: 03-07-2015

594 lượt xem

Ăn nhiều chất béo

Gan là một cơ quan trọng yếu góp phần vào việc tiêu hóa và chuyển đổi các chất dinh dưỡng trong cơ thể, gan tiết ra mật giúp tiêu hóa và hấp thu mỡ. Khi nạp vào cơ thể một lượng chất béo quá lớn, gan không thể chuyển hóa hết sẽ dẫn đến một lượng lớn tích tụ trong gan gây ra gan nhiễm mỡ. Nếu tình trạng này kéo dài và không có biệt pháp chữa trị sẽ dẫn đến di căn sang ung thư gan rất nguy hiểm.

Nghiện rượu

Rượu là hung thủ gây tổn thương gan nhiều nhất và khá phổ biến. Sau khi chất cồn trong rượu đi vào cơ thể chủ yếu sẽ tiến hành phân giải và trao đổi chất, độc tính của cồn đối với tế bào gan gây trở ngại cho sự phân giải và trao đổi chất của tế bào gan đối với acid béo, dẫn đến chất béo tích tụ lại trong gan và tạo nên gan nhiễm mỡ. Càng uống nhiều rượu thì gan nhiễm mỡ càng nghiêm trọng, còn có thể làm cho gan bị xơ hóa và dẫn đến xơ gan.

Hút thuốc lá

Bên cạnh rượu, hút thuốc lá có thể gây tổn thương gan nghiêm trọng và gây ung thư gan. Một nghiên cứu đã nhấn mạnh hút thuốc là tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Gần một nửa các trường hợp mắc bệnh ung thư gan có liên quan đến hút thuốc, theo Quỹ Ung thư Mỹ.

Thực phẩm ẩm mốc

Ăn thực phẩm ẩm mốc như đậu phộng, ngô đã mốc và được chiên bởi dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần cũng có thể làm cho tỉ lệ phát sinh ung thư gan tăng từ 33-66%

Lời khuyên cho bạn

Nên hình thành những thói quen có lợi cho sức khỏe từ những việc đơn giản như có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, hạn chế tối đa sử dụng rượu, thuốc lá …

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến các loại thực phẩm có thể dùng để mát gan, giải độc thanh nhiệt cơ thể. Nhằm làm giảm sức ép đối với gan. Một vài năm trở lại đây khi bệnh ung thư gan đang chuyển biến phức tạp và có chiều hướng tăng. Thì nhiều người có xu hướng phòng bệnh từ xa bằng việc sử dụng thảo dược tự nhiên.

Dưới “cơn mưa thảo dược” người ta nhận thấy cây an xoa là vị thuốc chuyên giải độc gan và khắc chế các tế bào ung thư gan hiệu quả nhất.

Qua một vài năm được biết đến, hiện tại độ phủ sóng của loài cây dại này không chỉ trong nước mà cả các kiều bào nước ngoài cũng rất quan tâm.

Tham khảo : Cây an xoa trị bệnh gan

Cây an xoa

Cây an xoa

Với những người thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng hay uống nhiều rượu bia. Mỗi ngày dùng 100g an xoa nấu với 2 lít nước, nấu sôi lên chế ra phích, uống thay nước lọc hàng ngày.

Đối với những người mắc bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan … Thì lấy 150g an xoa nấu với 1,5 lít nước, cho cạn xuống 1 chén là dùng được. Uống khi còn nóng sẽ thấy ngọt và thơm hơn.

Dùng cây an xoa thường xuyên sẽ làm mát cơ thể và giải độc gan rất hiệu quả. Người mắc bệnh cần duy trì dùng liên tục 3 đến 6 tháng sẽ nhận thấy chuyển biến rõ rệt.

 

Cayanxoatribenh

 

 

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 431,116

Đang online32

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188