Tiêu Chảy, Táo Bón… Những Dấu Hiệu Nhận Biết Rối Loạn Tiêu Hóa

Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh rối loạn tiêu hóa sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hóa:

Ngày đăng: 31-08-2017

64 lượt xem

Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh rối loạn tiêu hóa sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hóa:

- Tiêu chảy

Triệu chứng bị tiêu chảy là đi ngoài thường xuyên trong ngày, phân lỏng như nước, thường đau bụng liên tục, cơ thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, tinh thần suy nhược.

Có thể chia thành ba loại tiêu chảy: Tiêu chảy phân nước ngắn hạn, tiêu chảy phân có máu ngắn hạn, và tiêu chảy kéo dài (tiêu chảy kéo dài hơn hai tuần).

- Táo bón

Số lần đại tiện giảm đi hẳn, mỗi lần đi ngoài thường gặp nhiều khó khăn vì phân khó ra, phân thường cứng hoặc viên tròn là những biểu hiện của chứng táo bón. Ngoài ra, mặc dù bạn muốn đại tiên nhưng lại không thể nào đi được hoặc có thể khiến bạn đau khi cố rặn.

Tình trạng này còn kèm theo các biểu hiện như cơ thể mệt mỏi, tim run, thiếu chú ý, tinh thần dửng dưng, cò có thể gây ra thiếu máu nhẹ và suy dinh dưỡng.

- Đau dạ dày

Đau dạ dày xuất hiện khi dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, nhất là những lúc dạ dày no quá hoặc đói quá. Người bệnh thường có dấu hiệu đau tại thượng vị, cảm giác đau âm ỉ, tức bụng khó chịu, kèm theo đó là tình trang ợ chua, ợ hơi liên tục, có cảm giác buồn nôn và không muốn ăn mặc dù đói.

- Đầy hơi

Thông thường, thức ăn đã được tiêu hóa bớt đi sau khi ăn khoảng 30 phút. Tuy nhiên, nếu bạn bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu khiến thức ăn chậm tiêu hóa gây: Chán ăn, ăn nhanh no, sợ ăn; khi ăn thấy ở vùng cổ họng vướng nghẹn; bị ợ hơi, ợ nóng, buồn nôn và nôn. Tình trạng này còn khiến bụng tức nặng ở phía trên, làm bạn có cảm giác óc ách như bụng chứa đầy nước, đầy hơi và còn bị đau bụng râm ran.

Để phòng tránh bệnh rối loạn tiêu hóa, bạn cần:

- Ăn uống hợp lý

- Lối sống khoa học

- Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

 

Có thể bạn quan tâm:

Với những người ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không khoa học, có thói quen uống bia rượu nhiều không chỉ có nguy cơ mặc chứng rối loạn tiêu hóa, bệnh dạ dày mà còn gặp các vấn đề về gan. Nếu gan của bạn đang bị nhiễm độc, viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao… thì bạn có thể sử dụng một số loại thảo dược như Cây An Xoa để hỗ trợ điều trị, tăng cường chức năng cho gan.

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 417,445

Đang online83

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188