Uống Nước Đá Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Những Vấn Đề Sức Khỏe Nghiêm Trọng (Phần 2)

Khi bạn uống nhiều nước đá, đòi hỏi cần sử dụng thêm nhiều năng lượng của cơ thể để bù đắp và cân bằng nhiệt lượng từ dạ dày. Điều này sẽ khiến cơ thể của bạn mất đi lượng khá lớn calo. Thậm chí, cơ thể bạn sẽ gặp vấn đề với dạ dày như lạnh bụng, đau bụng và một số rắc rối về đường tiêu hóa khác trong trường hợp không kịp cân bằng nhiệt lượng.

Ngày đăng: 24-05-2017

200 lượt xem

- Mệt mỏi:

Khi bạn uống nhiều nước đá, đòi hỏi cần sử dụng thêm nhiều năng lượng của cơ thể để bù đắp và cân bằng nhiệt lượng từ dạ dày. Điều này sẽ khiến cơ thể của bạn mất đi lượng khá lớn calo. Thậm chí, cơ thể bạn sẽ gặp vấn đề với dạ dày như lạnh bụng, đau bụng và một số rắc rối về đường tiêu hóa khác trong trường hợp không kịp cân bằng nhiệt lượng.

- Vấn đề về đường tiêu hóa:

Sử dụng quá nhiều nước đá không chỉ gây ra những vấn đề rối loạn tiêu hóa, đau bụng và buồn nôn, nó còn khiến các thành mạch trong dạ dày của bạn giảm khả năng thẩm thấu, cản trở mạnh mẽ quá trình tiêu hóa.

- Giảm hoạt động của hệ tim mạch:

Uống nước đá có thể sẽ khiến hoạt động của hệ thống tim mạch bị ảnh hưởng. Chuyên gia giải thích hiện tượng này như sau: Dây thần kinh phế vị chạy qua gáy dễ bị nhiệt lượng tác động và ảnh hưởng. Trong khi đó, nếu bạn uống nhiều nước lạnh, hệ thống thần kinh này sẽ bị ức chế từ đó dẫn tới suy giảm nhịp tim.

- Đau rát cổ họng:

Sử dụng quá nhiều nước đá cũng có khả năng gây ra tình trạng mũi bạn sụt sịt giống như khi thời tiết khô hanh và lạnh. Thông thường, để cân bằng nhiệt lượng cho quá trình hô hấp, khoang mũi luôn duy trì độ ẩm nhất định. Nếu cơ thể tiếp nhận quá nhiều nước lạnh, độ ẩm tại khoang mũi sẽ biến mất và không khí sẽ đi trực tiếp xuống cổ họng, tăng nguy cơ đau rát họng nhiều hơn.

- Đau đầu:

Nhiệt độ lạnh từ nước đa khi vào cơ thể có khả năng làm ảnh hưởng tới nhiều nhóm dây thần kinh tại vùng xương sống và từ đó truyền thẳng lên não bộ. Điều này cũng lý giải cho hiện tượng khi bạn ăn quá nhiều kem hoặc đá bào bạn bị đau đầu.

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,200

Đang online17

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188