Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm gan A

Gan là nhà máy lọc máu trong cơ thể với nhiều chức năng quan trọng. Nếu chức năng gan hoạt động không tốt cơ thể sẽ mắc rất nhiều bệnh.

Ngày đăng: 16-10-2014

672 lượt xem

Do hoạt động của gan liên quan đến quá trình tiếp nhận và hấp thụ các chất dinh dưỡng, hóa chất khác nhau nên gan rất dễ bị nhiễm độc và sinh bệnh. Bệnh về gan thường gặp và phổ biến nhất hiện nay là    bệnh viêm gan A . 

Nguyên nhân bệnh viêm gan A

Đa số ở các nước đang phát triển có tỷ lệ số người mắc bệnh viêm gan A cao. Nguyên nhân chủ yếu là do thức ăn và nguồn nước bị ô nhiễm. Đồng thời, con đường lây lan của bệnh qua đường ăn uống từ người bệnh sang người lành càng làm cho nguy cơ mắc bệnh tăng lên nếu không được kiểm soát một cách đúng đắn.

Viêm gan A

Gan

Triệu chứng của bệnh viêm gan A

Vi khuẩn viêm gan A chỉ gây sưng gan cấp tính (acute inflammation) chứ không tạo nên những biến chứng lâu dài, như xơ gan (fibrosis), chai gan (cirrhosis), hoặc ung thư gan (cancer), như vi khuẩn viêm gan B, C, và D.

Triệu chứng của bệnh viêm gan A có thể thay đổi tùy theo lứa tuổi của bệnh nhân khi bị lây bệnh. Càng trẻ tuổi chừng nào, bệnh càng nhẹ chừng nấy. Hơn 80% trẻ em dưới 2 tuổi, khi bị lây, thường không có bất cứ một triệu chứng nào. Ngược lại hơn 80% bệnh nhân lớn hơn 6 tuổi sẽ bị bệnh viêm gan A "hành hạ" với những triệu chứng tiêu biểu từ rất nhẹ đến rất nặng. Càng lớn tuổi chừng nào, các triệu chứng của bệnh viêm gan A càng nặng chừng nấy. Và tùy theo sức khỏe của mỗi cá nhân bệnh có thể phát triển thành một trong 5 trường hợp sau đây:

1) Viêm gan thầm lặng (asymptomatic)

2) Viêm gan tiêu biểu (classical hepatitis)

3) Viêm gan với vàng da kinh niên (cholestatic)

4) Viêm gan tái phát nhiều lần (relapsing)

5) Viêm gan ác tính (fulminant hepatitis)

Viêm gan A

Gan

Cách điều trị bệnh viêm gan A

Bệnh thường không gây ra một triệu chứng nào, siêu vi khuẩn viêm gan A chỉ gây sưng gan cấp tính (acute inflammation) chứ không tạo nên những biến chứng lâu dài.

Bệnh có thể chích ngừa được. Thuốc rất an toàn và công hiệu.  Nếu chưa  chích ngừa hoặc trong người chưa có  kháng thể chống siêu vi khuẩn viêm gan A, thì các bạn phải giữ vệ sinh ( rửa tay bằng xà bông trước và sau khi  dùng nhà cẩu, rửa tay cẫn thận trườc và sau khi ăn hay làm bếp,  rửa sạch các bát đĩa của người bệnh) và  tránh quan hệ tình dục  với người  đang ở thời kỳ ủ bệnh.

Điều trị bằng thuốc nam cũng là một phương pháp hữu hiệu nhất, gần đây có rất nhiều người tìm đến các loại thảo dược thiên để trị bệnh. Trong đó trị bệnh bằng Cây an xoa đã mang lại rất nhiều kết quả tích cực cho người bệnh bởi ưu điểm của nó là không tác dụng phụ và trị bệnh tận gốc.

Tham khảo : Những tác dụng của Cây An Xoa 

 

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần - cayanxoatribenh

Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

Điện thoại: (08) 66817005 – 66817015

Hotline: 0906.852.188

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,499

Đang online33

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188