Bệnh viêm gan C nguy hiểm như thế nào?

Ví như "nhà máy lọc máu" chính và quan trọng nhất của cơ thể, gan cũng như tất cả các cơ quan khác có thể bị tàn phá bởi độc tố, vi trùng, vi khuẩn và nhiều bệnh tật khác nhau.

Ngày đăng: 19-10-2014

702 lượt xem

Viêm gan là một bệnh thường gặp, có nhiều loại viêm gan như A, B, C, D, E…Trong đó bệnh viêm gan C rất nguy hiểm và có thể dẫn tới xơ gan cũng như ung thư gan…,đe dọa tính mạng của nhiều người. Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm  nên chúng ta ai ai cũng có thể bị. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn đọc biết thêm thông tin về căn bệnh để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho bạn cũng như người thân.

Bệnh viêm gan C do virus viêm gan C (HCV) gây ra. Bệnh có thể lây qua đường máu, vì vậy bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh nếu nằm trong các trường hợp sau:

  • Mẹ bị nhiễm viêm gan C lây qua con.
  • Tiêm chích các loại thuốc bị cấm sử dụng, dùng kim tiêm không đảm bảo.
  • Dùng các vật dụng thiếu vệ sinh như đồ cạo râu, bàn chải đánh răng, kim châm cứu, xăm mình, cạo gió và các dụng cụ mổ xẻ.
  • Quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là quan hệ qua “cửa sau” vì có nhiều khả năng gây chảy máu, chiếm 15% các ca bệnh.
  • Những người chạy thận nhân tạo dài hạn.
  • Những người nhiễm HIV.

Viêm gan C

Viêm gan C

Siêu vi khuẩn viêm gan C có thể gây ra những triệu chứng cấp tính thông thường 7 hay 8 tuần sau khi mắc bệnh. Người mắc bệnh viêm gan C thường có các triệu chứng khác nhau. Một số bệnh nhân bỗng dưng cảm thấy hơi khó chịu như bị cúm nhẹ, những bệnh nhân khác có thể bị nhức đầu, mệt mỏi, đau nhức khớp xương và bắp thịt. Nhiều khi họ cảm thấy buồn nôn, khó chịu, đau bụng, tiêu chảy, ăn kém ngon, xuống cân và đôi khi còn bị sốt hoặc nổi ngứa. Một số bệnh nhân viêm gan C có da và mắt trở nên vàng. Các triệu chứng này thường kéo dài từ 6 đến 8 tuần và từ từ giảm rồi hoàn toàn biến mất sau một thời gian ngắn. Lúc này, bệnh có thể chuyển qua giai đoạn mãn tính. Trong thời kì đầu của giai đoạn này, bệnh nhân vẫn chỉ có những triệu chứng như mệt mỏi thường vào xế chiều, đau lâm râm hoặc đau nhói phần bụng trên dưới xương sườn bên phải, mất dần khả năng tập trung tư tưởng hoặc buồn nôn, khó chịu, da nổi ngứa, đau khớp xương và bắp thịt. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ nặng dần dẫn đến tình trạng xơ gan, chai gan.

Tham khảo  : Những tác dụng của Cây An Xoa

Hiện nay viêm gan C chưa có thuốc chủng ngừa. Do vậy, các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan C chủ yếu là ngăn chặn sự lây lan của siêu vi theo đường máu hoặc tiếp xúc hoặc tiếp xúc với da niêm như không dùng chung kim tiêm, không dùng các vật dụng cá nhân dễ gây chảy máu như bàn chải đánh răng, kìm cắt móng tay, dao cạo râu... Mọi cá nhân nên tránh sinh hoạt tình dục không an toàn với nhiều người hoặc với một người chưa rõ tình trạng sức khỏe, tránh hít cocain, tránh xỏ lỗ hoặc xăm mình khi dụng cụ chưa được tiệt trùng.

 

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với cayanxoatribenh chúng tôi:

Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần

Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

Điện thoại: (08) 66817005 – 66817015

Hotline: 0906.852.188

 

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Tư Vấn Miễn Phí

    0906.852.188

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 419,518

Đang online37

Cây An Xoa Còn Tươi

Cây An Xoa Phơi Khô

Cây an xoa phơi khô

Trái Hạt Giống An Xoa

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188